Arrow
Arrow
Slider

 

Ngoài sự kiện đêm trắng, du lịch Nga tháng 5 bạn sẽ có cơ hội checkin vườn Kolomenskoye với những bông hoa táo trắng muốt, là đặc sản mùa hè của Moskava.

Hàng năm, mỗi độ cuối tháng 4, cũng là lúc nước Nga đang chuyển mình từ xuân sang hạ. Những bông hoa táo ở Kolomenskoye trắng muốt sẽ bắt đầu nở bung nở, mở đầu cho những khoảnh khắc giao mùa tuyệt đẹp trong năm. Du lịch Nga vào dịp lễ 30/4 - 1/5, là dịp đặc biệt để thưởng ngoạn vườn táo Kolomenskoye.

vuon Kolomenskoye 8

Từ những năm 1701 của thế kỷ thứ 17, dưới thời Sa Hoàng Nga đã có tới 6 vườn táo với 6000 gốc được trồng xung quanh cung điện Kolomenskoye ở ngoại ô, Matxcova

Ngày nay, công viên Kolomenskoye vẫn còn lại 3 vườn táo lớn: Voznesensky, Dyakovo và Kazansky với khoảng 6000 cây, những gốc táo cổ bị chết đều được thay thế bằng cây non mới. Hầu hết, những cây táo mới đều được trồng từ năm 1945, nghĩa là những cây đã chết tồn tại đến 200 năm. Thật là một số tuổi đáng kinh ngạc phải không nào! Vậy mới biết, để bảo tồn và phát triển vườn táo là cả một tâm huyết to lớn của những người chăm sóc.

vuon Kolomenskoye 3

Vào mùa hè, người dân địa phương còn tổ chức 'lễ hội đêm trắng' để mừng một mùa hoa táo nở cùng với âm nhạc, các hoạt động vui chơi, nhảy múa, các triển lãm,... vô cùng sôi động và náo nhiệt, càng thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm nước Nga.

vuon Kolomenskoye 5

Để tạo những nét độc đáo, chấm phá cho mùa hoa táo trắng Kolomenskoye, người dân địa phương còn trồng thêm những cây táo cảnh ra hoa màu đỏ vô cùng lạ mắt và sinh động, tạo thêm điểm nhấn cho cả khu vườn.

vuon Kolomenskoye 9

 Các địa điểm tham nổi tiếng tại Matxcova - Nga mùa hoa táo trắng:

Quảng Trường Đỏ - quảng trường nổi tiếng nhất của Nga được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới năm 1991. Đây là nơi diễn ra lễ đăng quang của các Sa Hoàng trong quá khứ và các nghi lễ quan trọng của chính quyền lâm thời Nga.

vuon Kolomenskoye 6

Lăng Lênin - Lăng mộ bảo quản và lưu giữ thi hài của lãnh tựu Vladimir Ilyich Lenin - tại trung tâm Quảng trường Đỏ, Matxcova.

lang lenin 1

Nhà hát Bolshoi - một trong những công trình kiến trúc nổi bật nhất tại thủ đô Matxcova. Bolshoi đã từng là kinh đô nghệ thuật Ballet không chỉ của Nga mà còn của toàn xứ Châu Âu. Mặt tiền tân cổ điển của nhà hát này còn được in vào tờ tiền 100 rub của Nga.

Nhà hát Bolshoi 2

Khải Hoàn Môn - Công trình kiến trúc lịch sử được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Nga, Vasily Stasov. Khải Hoàn Môn được xây dựng từ năm 1834 đến năm 1838 để tưởng nhớ chiến thắng quân sự oai hùng trong cuộc chiến tranh Nga - Thổ Nhĩ Kỳ (1828). Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm điêu khắc và những phù điêu di tích lịch sử.

Khải hoàn môn Nga

Mùa hè này, đừng bỏ lỡ cái hẹn với Matxcova đêm trắng và một vườn hoa táo rực rỡ trong tour Nga trọn gói 8N7Đ, giá chỉ 49.900.000Đ. Nhanh tay đăng ký cùng VietVietTourism cả nhà nhé!