Arrow
Arrow
Slider

 

Được ví như trái tim của thủ đô Moskva (Nga), là biểu tượng quyền lực của xứ sở Bạch Dương và di sản của toàn nhân loại, điện Kremlin là điểm đến không thể bỏ lỡ trong hành trình du lịch Nga.

Tọa lạc ở trung tâm thủ đô Moskva (Nga), cung điện có hai khu vực: khu vực hành chính và khu vực tham quan. Du khách không được phép vào các khu vực hành chính vì đây là nơi làm việc của Tổng thống, Thượng viện và nhiều cơ quan trọng yếu của Nga. Toàn bộ khu vực được phép tham quan là bảo tàng lịch sử văn hóa quốc gia Kremlin, bao gồm: các nhà thờ, vườn, một số cung điện, phòng triển lãm và các hiện vật trưng bày ngoài trời.

dien kremlin 2

Điện Kremlin được xây dựng đầu tiên vào năm (1837-1849), với chi phí 11 triệu rúp và cải tạo trong những năm 1990 với chi phí 1 tỉ đô la. Toàn bộ công trình có tổng diện tích hơn 275.000 m2 với 5 điện chính, 4 nhà thờ, và các bức tường có tổng chiều dài khoảng 2,4 km, dày 6,4 m. Nhiều khu vườn bên trong cung điện được xây từ năm 1482 đến năm 1495.

Trong tiếng Nga, Kremlin có nghĩa là pháo đài ở thành phố. Từ "Điện Kremlin" là tổ hợp pháo đài lịch sử và cung điện nhìn ra quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva.

dien kremlin 3

Kremlin ban đầu là một công trình quân sự có hệ thống tường thành kiên cố có bố trí các tháp canh. Theo thời gian, điện được mở rộng với các công trình nhà thờ, cung điện bên trong dùng làm nơi ở của hoàng gia.

Từ năm 1991, Điện Kremlin được chọn làm nơi ở và làm việc chính thức của tổng thống Nga. Nhưng trên thực tế, ông Putin hiếm khi nào sống tại đây. Ngôi nhà hiện nay của ông nằm ở khu Novo-Ogaryovo thuộc phía tây thủ đô Moscow.

Bảo tàng Kremlin Moskva mở cửa đón du khách vào tham quan từ 10h00 đến 17h00 hàng ngày. Trước khi vào tham quan, du khách phải mua vé ở quầy bán vé đặt tại khu vực vườn Aleksandrovsky, gần cầu Troisky (giờ làm việc từ 9h30 đến 16h30) và đi qua khu vực kiểm tra an ninh. Lối vào bảo tàng Kremlin có thể đi từ cổng Borovisky và Troisky.

dien kremlin 5

Tháp Trinity là một trong những điểm nổi bật nhất ở điện Kremlin. Dọc theo những bức tường của Điện Kremlin, 20 tòa tháp phòng thủ, được xây trong khoảng thời gian 1485 - 1495, là các điểm nhấn độc đáo khác. Mỗi tòa tháp đều có một tên gọi riêng. 

dien kremlin 6

Cung điện Nhà nước là công trình mới nhất tại điện Kremlin, được xây vào năm 1961 để phục vụ chính quyền Liên Xô cũ. Hiện nay, tòa nhà được dùng để tổ chức những buổi giao hưởng, hòa nhạc cho chính phủ.

dien kremlin 7

Trung tâm Điện Kremlin là Quảng trường Nhà thờ, nơi tập trung nhiều công trình tôn giáo cổ kính nổi tiếng như Nhà thờ Assumption, Tổng lãnh thiên sứ, Nhà thờ Mười hai Tông đồ, Tháp chuông Ivan... Tất cả đều mang những đường nét kiến trúc độc đáo, tinh xảo.

 dien kremlin 8

Nhà thờ Assumption là trái tim tôn giáo ở thủ đô Moscow, nơi tổ chức lễ đăng cơ cho các sa hoàng Nga, và lễ cầu nguyện cho các chiến dịch quân sự quốc gia.

dien kremlin 9

Tổ hợp Tháp Ivan và Tháp Chuông lớn mất đến 3 thế kỷ mới hoàn thiện. Bên trong công trình là một bảo tàng ghi lại lịch sử xây dựng Điện Kremlin.

dien kremlin 10

Tổng lãnh thiên sứ (trái) là nơi chôn cất và an nghỉ của nhiều vị sa hoàng, hoàng tử. Nhà thờ Truyền tin (phải) được sử dụng như chốn cầu nguyện của hoàng gia Nga ngày xưa.

dien kremlin 11
Từ Quảng trường Nhà thờ, du khách có thể dễ dàng tản bộ tới khu Vườn Alexander xanh mát, khu vườn công cộng lâu đời nhất Moscow, nơi có những hàng cây cao cùng đa dạng các loài hoa mang màu sắc rực rỡ. Một phần khu vườn được đội ngũ an ninh canh gác nghiêm ngặt tránh để ngăn du khách tiếp cận tới bãi đáp trực thăng của tổng thống Putin.

dien kremlin 12

Thượng viện Kremlin cùng đoàn xe hơi màu đen với còi hiệu màu xanh chuyên phục vụ cho quan chức chính phủ Nga.

dien kremlin 13
Cổng ra khỏi Điện Kremlin, dẫn du khách đến Quảng trường Đỏ nằm ở bức tường phía đông, nơi có Tháp Spasskaya.

Với vẻ đẹp và sự độc đáo của kiến trúc cung điện Kremlin Moskva đã được UNESCO công nhận là di sản của thế giới vào năm 1990./.