Arrow
Arrow
Slider

 

Eisriesenwelt ở Werfen (Áo) là hang động băng lớn nhất thế giới thu hút đông đảo hành khách du lịch châu Âu yêu thích khám phá và mạo hiểm.

Sở hữu chiều dài 42 km, hang động đá và đá vôi tự nhiên Eisriesenwelt nằm ở Werfen (Áo), cách thành phố Salzburg khoảng 40 km về phía nam. Eisriesenwelt là hang động băng lớn nhất thế giới, thu hút khoảng 200.000 du khách ghé thăm mỗi năm.

hang Eisriesenwelt 1
Mặc dù sở hữu chiều dài 42 km, nhưng khách du lịch chỉ được phép tham quan 1 km đầu tiên bởi không gian bao phủ hoàn toàn bởi băng giá, phần còn lại trong hang được hình thành từ đá vôi.

hang Eisriesenwelt 2

Tồn tại hàng nghìn năm cùng thời gian, nhiều vết nứt và kẽ hở trên đá vôi phát triển, tạo thành các nhũ đá tuyệt đẹp. Nhiệt độ bên trong hang lạnh đến mức đóng băng, du khách bắt buộc phải mặc quần áo và giữ ấm cơ thể khi tham quan.

hang Eisriesenwelt 3

Eisriesenwelt được phát hiện chính thức lần đầu tiên vào năm 1879 bởi Anton Posselt. Trước khi được, người dân địa phương đều biết đến hang động. Tuy nhiên, họ chưa bao giờ dám khám phá vì tin rằng đó là lối vào địa ngục.

Sau đó, Alexander Mork, nhà nghiên cứu vũ trụ từ Salzburg, là một trong số ít những người nhớ đến khám phá của Anton, đã dẫn đầu nhiều cuộc thám hiểm vào hang từ năm 1912 mở ra con đường đưa Eisriesenwelt đến với du lịch.

hang Eisriesenwelt 4

Hàng năm, hang băng Eisriesenwelt mở cửa từ 1/5 đến 26/10 để đón khách tham quan. Toàn bộ tour kéo dài khoảng 75 phút. Bên cạnh đó, du khách không được phép chụp ảnh khi tham quan trong hang động.

hang Eisriesenwelt 5

Nếu đang lên kế hoạch du lịch châu Âu đến Áo, đừng bỏ lỡ hang động băng Eisriesenwelt lớn nhất thế giới cả nhà nhé. Đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho khách yêu băng tuyết.

 Theo Zing