Arrow
Arrow
Slider

Nếu có cơ hội du lịch Đông Âu đến Sec, quý khách đừng bỏ lỡ Lâu đài Prague. Nơi nắm quyền lực của các vị vua của Bohemia, các hoàng đế La Mã thần thánh, và là văn phòng chính thức của Tổng thống Cộng hòa Séc.

Lâu đài Prague trên thực tế là một pháo đài quân sự được xây dựng từ thế kỷ thứ 9, bởi Hoàng tử Bořivoj, hoàng tử Kitô giáo đầu tiên của Bohemia. Lịch sử của Prague nhiều lần được mở rộng, xây dựng lại và hoàn thiện cho tới nửa sau thế kỷ 18. Lâu đài là một quần thể kiến trúc các tòa nhà, cung điện, tháp canh, thánh đường trùng trùng điệp điệp và được xem là biểu tượng của cộng hòa Séc.

lau dai prague 4

Bên trong lâu đài có phòng lưu giữ bảo vật hoàng gia Crown: gồm vương miệng, vương trượng, quả cầu Hoàng gia... tất cả các bảo vật đều được làm từ vàng và đinh các loại đá quý lục bảo, ruby...

Theo Sách Kỷ lục Guinness, Lâu đài Prague là lâu đài cổ lớn nhất thế giới, diện tích gần 70.000 mét vuông (750.000 feet vuông, với chiều dài 570 mét (1.870 feet) và rộng khoảng 130 mét (430 feet) vẫn còn nguyên vẹn giá trị sử dụng cho đến ngày hôm nay).

lau dai prague 1

Lâu đài Prague

Phong cách kiến trúc: kết hợp mọi giai đoạn kiến trúc trong 1.100 năm qua, bao gồm kiến trúc Gô tích, Phục Hưng và chủ nghĩa hiện đại.

Tất cả các phong cách kiến trúc đặc sắc nhất của châu Âu từ thế kỷ 19 đều hiện diện tại đây. Đó có thể là đại thánh đường St. Vitus với phong cách kiến trúc Gothic, tòa nhà đã được xây dựng nhiều lần trong hơn 600 năm và nội thất ngày nay là một điển hình của kiến trúc La Mã cổ. Đó cũng có thể là các công trình cung điện, tòa nhà mang phong cách Phục hưng do các vị vua triều Habsburgs dựng lên từ sau thế kỷ 16.

lau dai prague 7

Thi công từ năm: 870

Và hoàn thành: 1929

Lâu đài mở cửa từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối. Tuy nhiên các di tích trong lâu đài chỉ mở cửa từ 9h sáng. Mua vé tham quan trước 20 phút (9h), qua cổng an ninh vào lâu đài thông qua lối đi chính.

lau dai prague 5

Lâu đài mở cửa cho khách tham quan nhưng đây là nơi làm việc và văn phòng tổng thống nên không phải khu vực công cộng. Tất cả các cổng đều có kiểm tra an ninh và lính gác.

Lâu đài Prague 3

Có 3 lối vào Lâu đài Prague, tất cả đều phải qua an ninh kiểm tra. Vào giờ cao điểm, các đường dây an ninh có thể trở nên khá dài (không thú vị trong mùa đông lạnh hoặc mùa hè ẩm ướt). Nếu bạn đến thăm Prague vào các mùa khác ngoài mùa hè, bạn có thể vẫn sẽ gặp một số đám đông vào buổi trưa, vì vậy bạn nên đến sớm.

Mua vé Prague Castle

Có nhiều tòa nhà và khu vườn rộng lớn bên trong lâu đài, trong đó có bốn nhà thờ, bốn cung điện và các vườn hoa.

Để vào tham quan khuôn viên lâu đài, bạn phải xếp hàng mua vé vào cổng. Phí vào cổng Lâu đài Prague được chia thành các mạch và chỉ bao gồm các tour du lịch tự hướng dẫn. Bạn cũng có thể mua vé để tham quan một số cấu trúc riêng lẻ trong Lâu đài Prague.

lau dai praha 1.7

Vé lâu đài Prague cũng có giá trị trong hai ngày liên tiếp. Bạn có thể quay lại vào ngày hôm sau nếu bạn không vượt qua được tất cả vào ngày đầu tiên. Có rất nhiều thứ để khám phá nên bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Vé mạch A / Prague Castle Phí vào cửa: 350 Kč / người. Circuit A cung cấp lối vào Nhà thờ St. Vitus, Cung điện Hoàng gia Cũ, triển lãm Câu chuyện về Lâu đài Prague, Nhà thờ Thánh George, Ngõ vàng với Tháp Daliborka, Cung điện Rosenberg

Vé Mạch B / Prague Castle Phí vào cửa: 250 Kč / người. Circuit B cung cấp lối vào Nhà thờ St. Vitus, Cung điện Hoàng gia cũ, Nhà thờ Thánh George, Ngõ vàng với Tháp Daliborka.

Vé Mạch C / Prague Castle Phí vào cửa: 350 Kč / người. Circuit C cung cấp lối vào Triển lãm Bộ sưu tập Nhà thờ Thánh Vitus, Phòng trưng bày tranh ảnh Lâu đài Prague.

Tùy theo nhu cầu và sở thích muốn tham quan những điểm nào trong lâu đài mà bạn có thể mua loại vé phù hợp với mình, bạn cũng có thể mua tour riêng có hướng dẫn viên thuyết minh, về các điểm tham quan trong lâu đài, mời bạn đón đọc từng bài viết riêng của VietVietTourism nhé!