Arrow
Arrow
Slider


Rome là 1 trong những thành phố hấp dẫn khách du lịch nổi tiếng châu Âu? Hãy cùng VietVietTourism điểm qua 10 điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Rome cả nhà nhé!

1. Đấu trường La Mã Colosseum

2. Nhà thờ thánh Peter

3. Viện bảo tàng Vatican

3. Viện bảo tàng Vatican

4. Đài phun nước Trevi

5. Đền thờ Pantheon

6. Bậc thang Tây Ban Nha

7. Quảng trường Piazza Navona

8. Bảo tàng điêu khắc Borghese

9. Khu hầm mộ Capuchin Cryp

10. Lăng Castel Sant’Angelo

10 diem tham quan hap dan nhat o rome 1

1. Đấu trường La Mã Colosseum

Tọa lạc ở trung tâm thành phố Rome, đấu trường Colosseum được xây bằng bê tông và đá. Đây là đấu trường lớn nhất của Đế chế La Mã và được coi là công trình vĩ đại nhất của lịch sử kiến trúc La Mã với sức chứa từ 50.000 tới 80.000 khán giả. Đấu trường được xây dựng vào khoảng năm 70-80 sau công nguyên.

Đây là một trong những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất của du lịch châu Âu đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

10 diem tham quan hap dan nhat o rome 2

2. Nhà thờ thánh Peter

Nhà thờ thánh Peter được xây dựng khoảng 120 năm, từ năm 1506 đến năm 1626. Mái vòm của nhà thờ được thiết kế bởi kiến trúc sư Michelangelo với chiều cao lên đến 136,57m và là mái vòm cao nhất thế giới.

10 diem tham quan hap dan nhat o rome 3

3. Viện bảo tàng Vatican

Bảo tàng là nơi trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật quý giá từ bộ sưu tập khổng lồ do Giáo hội Công giáo La Mã tạo dựng trong nhiều thế kỉ, bao gồm một số tác phẩm điêu khắc, cổ điển nổi tiếng và quan trọng nhất của nghệ thuật thời phục hưng.

10 diem tham quan hap dan nhat o rome 4

4. Đài phun nước Trevi

Đài phun nước Trevi nằm ở quảng trường Trevi, đài phun nước này là nơi hấp dân nhiều du khách đến tham quan ở Rome, đặc biệt là du khách gửi gắm ước mơ và hi vọng. Người đến tham quan thường ném xuống nước 2 đồng tiền: 1 đồng để ước 1 điều riêng tư, và 1 đồng để ước có thể quay lại Rome thêm lần nữa.

Để điều ước được linh nghiệm, bạn phải quay lưng lại đài phun nước và tung đồng xu bằng tay phải qua vai trái của mình.

10 diem tham quan hap dan nhat o rome 5

5. Đền Pantheon

Được xây dựng năm 126 sau công nguyên, đền Pantheon như một ngôi đền thờ cho tất cả các vị thần La Mã. Đỉnh của ngôi đền là một mái vòm với đường kính 43,2m, đúng bằng chiều cao của ngôi đền.

Đây cũng là một trong những công trình lịch sử có ý nghĩa quan trọng nhất ở Rome.

10 diem tham quan hap dan nhat o rome 6

6. Bậc thang Tây Ban Nha

Bậc thang Tây Ban Nha là một cầu thang hoành tráng, dài tới 135 bước, được xây dựng bằng nguồn tiền của Pháp từ năm 1721 đến năm 1725 để liên kết đại sứ quán Tây Ban Nha Bourbon đến Tòa Thánh và Giáo Hội Pháp, Trinità dei Monti.

Các bậc thang thu hút rất đông khách du lịch và người dân địa phương đến chụp ảnh checkin. Mỗi năm, các bậc thang được trang trí bằng hoa đỗ quyên hồng vào tháng 5 vô cùng rực rỡ. Ở dưới cùng là Piazza di Spagna (quảng trường Tây Ban Nha) và đài Fontana della Barcaccia, một đài phun nước tuyệt đẹp được thiết kế bởi Gian Lorenzo Bernini.

10 diem tham quan hap dan nhat o rome 7

7. Quảng trường Piazza Navona

Là một trong những quảng trường nổi tiếng và đẹp nhất của Rome. Piazza Navona là công trình kiến trúc tuyệt tác có sức hút lớn với du khách khắp nơi trên thế giới bởi những quán cà phê tuyệt đẹp.

Từ đây, bạn có thể quan sát nhịp sống của thành phố, thưởng thức và đắm mình vào không khí nhộn nhịp hay những màn trình diễn đặc sắc của các nghệ sĩ đường phố.

10 diem tham quan hap dan nhat o rome 8

8. Bảo tàng điêu khắc Borghese

Du khách yêu nghệ thuật tạo hình sẽ không thể bỏ lỡ bảo tàng điêu khắc Borghese. Bảo tàng tuy nhỏ nhưng trưng bày nhiều tác phẩm nghệ thuật bất hủ như: tượng nàng Paoline Bonaparte (của nhà điêu khắc Antonio Canova), tượng David, tượng Enea (Lozenro Bernini), tượng Pluto (Anchise)...

10 diem tham quan hap dan nhat o rome 9

9. Khu hầm mộ Capuchin Cryp

Nằm dưới nhà thờ Santa Maria della Concezione dei Cappuccini, khu hầm mộ Capuchin Cryp là một trong những điểm đến thách thức sự can đảm của du khách. Nhà thờ này sử dụng và trưng bày hơn 4.000 bộ xương của những thầy tu dòng Capuchin và sắp xếp chúng một cách rất nghệ thuật.

10 diem tham quan hap dan nhat o rome 10

10. Lăng mộ Castel Sant’Angelo

Là lăng mộ của Hadrian, thường được biết đến với tên gọi Castel Sant’Angelo - đây là một tòa nhà hình trụ cao chót vót, ban đầu được xây dựng làm nơi an nghỉ của hoàng đế La Mã Hadrian và gia đình hoàng gia của ông.

Một năm sau khi mất vào năm 138, tro cốt của hoàng đế Hadrian và hoàng hậu Sabina cùng người con trai nuôi được đặt tại lăng mộ này.

Sau này, những vị hoàng đế vĩ đại khác cũng được an táng tại đây và lăng đã được sử dụng như một pháo đài và lâu đài.

Hiện nay, lăng mộ Castel Sant’Angelo là một viện bảo tàng mở cửa cho du khách đến tham quan.

Hy vọng những gợi ý trên của VietVietTourism sẽ giúp bạn có chuyến du lịch châu Âu đến Rome đầy trải nghiệm thú vị.