Arrow
Arrow
Slider

 

Lâu đài cổ tích Segovia là nơi gợi cảm hứng để Disneyland xây dựng "lâu đài Lọ Lem" nổi tiếng thế giới trong công viên chủ đề ở Orlando, du lịch Mỹ.

lau dai segovia 1.1
Một trong những điểm du lịch hấp dẫn du khách nhất tại thành phố cổ Segovia, Tây Ban Nha là lâu đài Alcázar of Segovia (người dân vẫn gọi là lâu đài Segovia).

Thực tế, đây là một pháo đài bằng đá tọa lạc trên ngã ba sông, gần dãy Guadarrama. Hình dáng của nó từ xa nhìn trông giống một mũi tàu.

lau dai segovia 1.4

Dù xuất thân là một pháo đài nhưng Segovia lại được sử dụng như một cung điện hoàng gia, rồi trở thành nơi giam giữ phạm nhân. Trải qua nhiều biến động lịch sử, Segovia lần lượt trở thành Đại học Pháo binh hoàng gia, Học viện quân sự...

Ngày nay, lâu đài là một bảo tàng trưng bày và đón khách tham quan. Bao quanh công trình là một hào nước sâu. Du khách phải đi qua một cây cầu mới có thể vào bên trong lâu đài.

lau dai segovia 1.8
Alcázar được vua Alfonso VI của vương quốc Leon và Castilla khởi công xây dựng vào thế kỷ 12. Khi vào tham quan lâu đài, bạn sẽ nhìn thấy các tấm biển kể về lịch sử trị vì của vị vua này.

Một số phòng ở ngay khu vực gần cổng dùng để làm nhà nguyện, phòng trưng bày tranh ảnh, nơi vua và hoàng hậu từng ngồi để thiết triều, đặt tượng hiệp sĩ thời trung cổ... Những căn phòng này đều mở cửa đón khách vào tham quan.

lau dai segovia 1.6
Trần nhà của các căn phòng được thiết kế cầu kỳ và sang trọng, với ánh vàng của các vật liệu quý. Cửa sổ được làm từ kính đa sắc - một phong cách kiến trúc đặc trưng của Tây Ban Nha.


Từ trên ban công lâu đài nhìn xuống, du khách có thể ngắm toàn cảnh thành phố di sản thế giới từng được UNESCO công nhận. Xa xa là những bãi đất trống rực rỡ nắng vàng dưới ánh mặt trời.

lau dai segovia 1.7
​Giá vé tham quan lâu đài Segovia là 8 Euro (được tham quan mọi nơi, kể cả tháp Juan II) hoặc 5,5 Euro (chỉ tham quan một số phòng trưng bày và bảo tàng Artillery, không leo lên tháp). Lâu đài mở cửa: 10h-20h từ 1/4 đến 31/10; 10h-18h từ 1/11 đến 31/3.

lau dai segovia 1.9
Một trong những địa điểm nổi tiếng gần lâu đài là cầu Aqueduct of Segovia, cầu máng dẫn nước thời La Mã, được bảo tồn gần như nguyên vẹn theo thời gian. Địa danh lịch sử này nằm ở khu phố cổ Old Town của thành phố Segovia. Hình ảnh của cầu máng cũng được xuất hiện trên huy hiệu của thành phố.

Ngày xây dựng công trình vẫn còn là một ẩn số với các nhà khảo cổ, dù nó được xác định có từ thế kỷ thứ nhất. Trước khi cầu máng hoàn thành, người dân phải đi 6 km mới lấy được nước, sau đó quãng đường đã rút ngắn lại còn một phần sáu.

lau dai segovia 2.2
Nằm ngay cạnh cầu máng là một nhà hàng cổ có kiến trúc siêu đẹp, nổi tiếng bậc nhất tại thành phố - Meson de Candido. Du khách sau khi đi tham quan lâu đài Lọ Lem, máng nước cổ, có thể dừng chân tại đây dùng bữa. Giá mỗi món ăn chỉ từ 9 Euro.

lau dai segovia 2.4

Nổi tiếng nhất ở quán là món thịt heo sữa quay, tẩm ướp các gia vị của Tây Ban Nha, ăn kèm nước sốt. Món này không dùng dao, dĩa để cắt như thông thường mà dùng đĩa. Trước đây, một đầu bếp ở quán khi dùng đĩa chia nhỏ các phần ăn đã lỡ tay làm vỡ chiếc đĩa.

Tuy nhiên, thực khách không biết đó là sự cố mà nghĩ là một phần của buổi trình diễn. Do đó, họ vỗ tay, huýt sáo ầm ĩ để cỗ vũ. Kể từ đó, các đầu bếp đều ném vỡ chiếc đĩa sau khi dùng nó để chia phần.

Segovia cách thủ đô Madrid của Tây Ban Nha hơn 90 km, do đó du khách có thể đi lại trong ngày bằng taxi hoặc phương tiện công cộng khá thuận tiện.