Arrow
Arrow
Slider

 

Cầu Charles, lâu đài Prague, bức tường John Lennon... là 4 điểm du lịch nổi tiếng ở Praha, một trong những thành phố xinh đẹp và quyến rũ nhất của du lịch châu Âu.

Praha nổi tiếng với 18 cây cầu bắc ngang con sông Vltava, hai bên bờ là những nhà thờ mái vòm cổ kính, những ngọn tháp mạ vàng trên đỉnh, tòa lâu đài hàng nghìn năm tuổi mang phong cách La Mã, Gothic và dòng sông mềm mại uốn lượn xuyên qua thành phố.

Được mệnh danh là thành phố vàng, người Praha tự hào gọi đây là một trong những thành phố xinh đẹp và quyến rũ nhất châu Âu, Praha đã thu hút 5 triệu lượt khách đến thăm mỗi năm, và được tặng cho những mỹ từ như “thành phố vàng”, “vương miện của thế giới”, “thành phố của trăm đỉnh tháp”…

Và cũng giống như thành Rome được xây dựng trên 7 ngọn đồi, Praha được xây dựng trên 9 ngọn đồi dọc theo sông Vltava.

Praha được thành lập trên giao lộ của tuyến đường thương mại cổ xưa, nơi giao thoa của các nền văn hóa và tâm linh khác nhau.

Nếu đang có kế hoạch du lịch châu Âu đến với thủ đô Praha của cộng hòa Czech, bạn hãy thử khám phá 4 điểm đến nổi tiếng này nhé!

4 diem du lich praha 1

Cầu Charles

Được biết đến với tên gọi khác là cầu Karl, cầu Charles bắt qua sông Vltava kết nối lâu đài Prague và thành phố cổ cùng với các khu vực công cộng của thủ đô. lCây cầu này có 75 bức tượng, nhưng đều là bản sao được phục chế vì các bức tượng gốc đã bị thiên tai lũ lụt phá hủy, hoặc đưa vào viện bảo tàng.

4 diem du lich praha 2

Lâu đài Prague

Tọa lạc ở trên phần đồi cao, lâu đài Prague chính là địa điểm lý tưởng nhất để ngắm toàn cảnh thành phố này.

Lâu đài được xây dựng từ thế kỷ thứ 9, là lâu đài cổ lớn nhất thế giới theo sách kỷ lục Guinness. Nằm trong tòa thành của lâu đài này là nhà thờ tòa thánh Vitus, cùng nhiều báu vật và nơi chôn cất các vị vua và nhà quý tộc. Bạn phải chi trả một khoản phí để vào tham quan lâu đài và đi dạo khu vực xung quanh. Khuôn viên công trình rất rộng rãi và có nhiều tòa nhà kiến trúc độc đáo.

4 diem du lich praha 3

Đồng hồ thiên văn cổ Prague

Đồng hồ thiên văn cổ của Prague được lắp đặt năm 1410, là đồng hồ thiên văn cổ nhất trên thế giới vẫn còn hoạt động cho đến ngày hôm nay. Công trình tọa lạc ở ngay khu quảng trường phố cổ, thu hút rất nhiều khách du lịch đến tham quan mỗi ngày.

4 diem du lich praha 4

Bức tường John Lennon

Bức tường màu sắc John Lennon tọa lạc ở gần cầu Charles được phủ kín bằng những hình vẽ và lời bài hát của nhóm nhạc The Beatles. Giới trẻ ở Czech đã được truyền cảm hứng về tự do và độc lập qua âm nhạc của người thủ lĩnh ban nhạc. Đó là lý do bức tường này được tạo ra để kỷ niệm sự kiện.