Arrow
Arrow
Slider

Hẳn chúng ta đều nhớ những câu chuyện cổ tích khi còn nhỏ về những chàng Hoàng tử gặp Công chúa. Du khách có biết, những lâu đài cổ tích đó thực sự tồn tại và du khách có thể đến thăm tất cả chúng ở Đức không? Điều đó là sự thật. Sau đây, Viet Viet Tourism sẽ đưa du khách đến với 23 lâu đài đẹp nhất nước Đức:

1. Lâu đài Anholt

duc que huong cua nhung lau dai dep 2

Đã có một câu chuyện kể rằng, từng có một Bá tước say tình yêu, người đã xây dựng lâu đài như một kỷ vật cho đêm trăng mật của mình. Ngày nay, nó được công nhận là một trong những lâu đài đẹp nhất ở Münsterland. Tuy nhiên, mọi người đổ về lâu đài không chỉ vì câu chuyện lãng mạn và kiến trúc đẹp mà còn vì những khu vườn và công viên theo phong cách Baroque xung quanh, tạo cảm hứng cho sự xa hoa, lộng lẫy nhưng không kém phần lãng mạn của lâu đài.

2. Lâu đài Burg Hohenzollern

Tòa lâu đài Burg Hohenzollern nguy nga tráng lệ là nơi ở của đời trước triều đại nhà Hohenzollern, tọa lạc ở ngoại biên dãy núi Swabian Alb. Nơi đây là lâu đài thứ ba được xây dựng trên đỉnh núi Hohenzollern. Lâu đài đầu tiên được xây dựng vào đầu thế kỷ thứ 11. Và Burg Hohenzollern là lâu đài cuối cùng được xây dựng giữa năm 1846 và năm 1867, với mục đích là nơi tưởng niệm của gia tộc. 

duc que huong cua nhung lau dai dep 3

Về lối kiến trúc, du khách có thể dễ dàng nhận thấy, tòa lâu đài Hohenzollern sau khi được phục dựng mang trong mình dấu ấn đậm nét của lối kiến trúc Gothic với những đỉnh tháp nhọn được bố trí để làm tăng sự khỏe khoắn và sự mạnh mẽ của tòa lâu đài. Ngày nay, tòa lâu đài được sử dụng để làm viện bảo tàng lưu giữ nhiều hiện vật quý giá gắn liền lịch sử của quốc gia này.

3. Lâu đài Burghausen

Lâu đài Burghausen là một khu lâu đài rộng lớn được xây dựng vào thế kỷ 18 được coi như một pháo đài kiên cố ở Châu Âu với chiều dài hơn 1.000m từ điểm đầu đến điểm cuối. Nằm trên đỉnh núi, bao quanh bởi hai nhà thờ theo kiến trúc Gothic, một pháo đài, 6 khu sân, một kho bạc, nhiều khu vườn, được khu dân cư bảo vệ, một tháp tra tấn, khu ngục tù nhân, tòa nội các và sảnh hiệp sĩ.

duc que huong cua nhung lau dai dep 4

 

Đây là một trong những lâu đài lịch sử quan trọng nhất của Đức, nơi các gia đình bá tước của Bavaria từng cư ngụ cũng như canh gác của cải của họ hàng thế kỷ - rất nhiều công trình phòng thủ kiên cố của lâu đài vẫn còn nguyên vẹn đến tận ngày nay.

4. Lâu đài Burg Eltz

Với lịch sử lâu đời nhất (được bắt đầu xây dựng vào những năm 1157), lâu đài Burg Eltz lúc đầu được xây dựng như là một trang viên của Rudolf zu Eltz. Trong thời gian đó, nó đã được củng cố và mở rộng, với hai khu bổ sung và ngôi tháp. 33 thế hệ của gia đình Eltz đã sinh sống trong lâu đài này và mặc dù có mối hận cay đắng nội bộ, gia đình và tòa lâu đài vẫn còn nguyên vẹn.

duc que huong cua nhung lau dai dep 5

Lâu đài Burg Eltz nằm trong một thị trấn được gọi là Münstermaifeld, thuộc vùng làm rượu vang Mosel và gần thành phố cổ xưa của Trier. Các thị trấn du lịch nhỏ ở Moselkern và Karden khá gần nhau nên có thể đi bộ được.

Khi đến thăm lâu đài Burg Eltz, du khách sẽ hiểu hơn về lối sống của giới quý tộc thời Trung cổ, với nhiều phụ kiện thời đó và bộ sưu tập ấn tượng về cổ vật, bao gồm cả các bức họa quý, vàng và bạc miếng để trang trí, thảm trang trí, đồ sứ của Áo và vũ khí thời Trung cổ.

5. Lâu đài Glücksburg

duc que huong cua nhung lau dai dep 6

Được biết đến tại địa phương là "lâu đài trong hồ", địa điểm tuyệt đẹp này sẽ khiến ngay cả những người khó tính nhất cũng phải ngất ngây bởi vẻ đẹp hữu tình của nó. Được xây dựng hơn 500 năm trước, lâu đài này đã đứng vững trước những thách thức của thời gian và trở thành một hình ảnh mang tính biểu tượng của khu vực Glücksburg, là nơi có một bảo tàng chứa những tấm thảm, chân dung quan trọng trong nền lịch sử Đức.

6. Lâu đài Hohenschwangau

duc que huong cua nhung lau dai dep 7

Từ năm 1932, lâu đài đổ nát một thời này đã được cải tạo và sử dụng làm ngôi nhà thời thơ ấu cho vị vua Mad King Ludwig II. Đối với nhiều người, Hohenschwangau không nằm trong top những lâu đài đẹp nhất ở nước Đức, tuy nhiên, nếu nhìn ngắm kỹ du khách sẽ thấy lâu đài Hohenschwangau thực sự là khuôn mẫu của một lâu đại đúng kiểu trong các câu chuyện cổ tích mà du khách từng đọc. Tham gia chuyến tham quan có người hướng dẫn và du khách sẽ được chiêm ngưỡng với hàng trăm cảnh văn hóa dân gian Đức được vẽ vô cùng phức tạp trên tường và thậm chí trên cả trần nhà. Đó là một cảnh tượng mà du khách sẽ không muốn bỏ lỡ.

7. Lâu đài Heidelberg

Đây nơi ngự trị của các bá tước vùng Pfalz 5 thế kỷ liền trước khi bị quân đội Pháp phá hủy trong Chiến tranh thừa kế vùng Pfalz (1688-1697). Lâu đài Heidelberg được bắt đầu xây dựng dưới thời của bá tước Ruprecht I (1309-1390). Từ quảng trường Kornmarkt trong khu phố cổ có thể đến lâu đài này bằng tàu hỏa hay đi bộ theo hai con đường Burgweg (khoảng 10 đến 15 phút) hoặc Neue Schlossstraße quanh co khúc khuỷu. Về quy mô, vị trí và vẽ đẹp lâu đài được xây bằng sa thạch đỏ này là một trong những lâu đài đổ nát ngoạn mục nhất trong nước Đức.

duc que huong cua nhung lau dai dep 8

Bước vào đến sân trong du khách có thể nhận thấy rõ các thời kỳ xây dựng khác nhau: bên tay trái là các di tích còn lại của thành quách mang tính phòng thủ từ thế kỷ 15/thế kỷ 16. Bắt đầu từ giữa thế kỷ 16, lâu đài bắt đầu biến đổi trở thành một nơi ngự trị hào nhoáng của các lãnh chúa. Dãy nhà Ottheinrichsbau (1557-1566) ở bên tay phải và dãy nhà Friedrichsbau (1601-1607) trước mặt là những thành tựu nổi tiếng nhất thời kỳ kiến trúc Phục Hưng Đức. Quang cảnh nhìn từ sân hiên xuống khu phố cổ rất đẹp.

Ở trong gian hầm là biểu tượng nổi tiếng cho tính thích rượu vang của các vị lãnh chúa: Thùng rượu có sức chứa hơn 220.000 lít có ống dẫn trực tiếp đến phòng dùng để tổ chức lễ hội. Đứng canh cái “Thùng rượu lớn” này là bức tượng gỗ của anh hề trong cung đình có tửu lượng cao nổi tiếng: Perkeo. Chỉ riêng cái gọi là “Thùng rượu nhỏ” trong phòng ngoài của gian hầm thôi cũng đã gây nhiều ấn tượng lắm rồi!

8. Lâu đài Herrenhausen

duc que huong cua nhung lau dai dep 9

Lâu đài Herrenhausen thu hút du khách gần xa không chỉ bởi nét quyến rũ mang tính lịch sử, mà còn ở những khu vườn lãng mạn. Địa điểm này là quê hương của gia đình hoàng gia địa phương và trở thành nơi nghỉ mát mùa hè của Hoàng gia Hanover vào thế kỷ 19. Điểm đẹp nhất của lâu đài này là những khu vườn nằm ở phía trước đại sảnh chính. Du khách có thể đi dạo trong khu vườn vào một buổi chiều hoàn hảo, để chiêm ngưỡng những bức tượng La Mã, từng khóm hoa và bụi cây tuyệt đẹp.

9. Lâu đài Hemitage

duc que huong cua nhung lau dai dep 10

Lâu đài này được xây dựng vào năm 1715, bởi vua Margrave Georg Wlihelm, nằm gần Bareuth. Với lối kiến trúc đặc trưng Baroque qua những cột trụ to và trang trí bằng nhiều viên sỏi với những màu sắc khác nhau đã góp phần phô trương sức mạnh của vị vua này cũng như triều đại mà ông trị vì. Không hề nói quá khi nhận xét rằng, Hemitage là một trong những tòa lâu đài đẹp nhất nước Đức.

10. Lâu đài Marksburg

Lâu đài Marksburg nằm trên ngọn đồi của thành phố Braubach, Đức Quốc, một thành phố nằm gần con sông Rhin. Nó là chiếc lâu đài duy nhất cho tới nay còn sót lại mà không bị hư hoại nhiều. Đó là một pháo đài được xây trên tuốt đỉnh ngọn đồi nhìn xuống thị xã Braubach, đẹp mê hồn, trông như thể nó từ một câu truyện thần tiên mà hiện ra. Lâu đài Marksburg cùng với một số lâu đài khác trong vùng đã được Unesco công nhận như là một di sản của thế giới. Sở dĩ nó còn giữ nguyên nét huy hoàng cổ xưa của nó là vì nó chưa bao giờ bị chiếm đóng bằng bạo lực cũng như chưa bao giờ bị quân thù phá hoại như đa số những lâu đài khác dọc theo con sông Rhin. Tuy nhiên trong trận Thế Chiến Thứ hai, vào năm 1945, pháo binh của Mỹ cũng đã bắn vào lâu đài này từ phía bên kia sông Rhin.

duc que huong cua nhung lau dai dep 11

Pháo đài Marksburg đã được xây đầu tiên vào năm 1117 bởi Noble Freemen of Braubach và đã được đặt tên “Burg Braubach”. Pháo đài Marksburg chủ đích nhắm củng cố sự an ninh và uy tín của những công dân ở Braubach nà những người làm công việc thu thuế và lệ phí từ những tàu buôn qua lại nơi này trên con sông Rhin.

11. Lâu đài Mespelbrunn

duc que huong cua nhung lau dai dep 12

Nằm trong khu rừng Spessart giữa Frankfurt và Wurzburg, lâu đài Mespelbrunn bị che khuất tầm nhìn so với những tòa lâu đài khác của Đức, nhưng cũng chính vì vậy mà nó trở thành toàn lâu đài được “săn đón” nhiều nhất ở Đức. Thật vậy, nó được xem là một trong những lâu đài đáng yêu nhất ở Châu Âu. Hiện nay, lâu đài Bắc Bavaria này thuộc sở hữu của tư nhân, nhưng họ luôn mở cửa cho khách du lịch suốt cả năm.

12. Lâu đài Neuschwanstein

Neuschwanstein - lâu đài cổ tích tuyệt đẹp ở Đức nằm gần thành phố Fussen dưới chân dãy núi Alps là sự kết hợp hài hòa giữa cái thực và mộng tưởng, bay bổng và hòa quyện trong những huyền thoại thời Trung cổ. Chính lâu đài này đã tạo nên cảm hứng cho lâu đài Disneyland ở Paris. Hiện nay, đây là một điểm tham quan không thể bỏ qua trong hành trình khám phá nước Đức.

Neuschwanstein là một trong ba lâu đài hoàng gia được xây dựng theo yêu cầu của vua Lugwig II xứ Bavaria từ năm 1869. Cái tên Neuschwanstein có nghĩa là Thiên nga Đá Mới (New Swan Stone) xuất phát từ nhân vật hiệp sĩ “Swan Knight” trong nhạc kịch của soạn giả kiêm nhạc trưởng Richard Wagner.

duc que huong cua nhung lau dai dep 13

Lâu đài Neuschwanstien mang trên mình sự hòa quyện của nhiều lối kiến trúc, lâu đài sở hữu những cửa sổ hình vòm Roman, tháp nhọn Gothic, trang trí bằng vàng và đá hoa kiểu Byzantine. Tất cả gợi lên một nét đẹp thơ mộng nhưng cũng vô cùng lỗng lẫy, hoành tráng khiến ai đã một chiêm ngưỡng đều không thể quên.

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, lâu đài vẫn sừng sững giữa vùng đất xinh đẹp và bình yên miền Nam nước Đức với núi non, thảo nguyên và sông hồ. Nhìn từ những ban công của lâu đài cho ta một cái nhìn toàn cảnh thảo nguyên Schwangau của vùng Bavaria hùng vĩ, bạt ngàn: Hồ Alpsee và Schwansee nằm sóng đôi nhau. Xa xa là dãy núi Tyrolean phân ranh giới giữa Đức và Áo. Và cũng vì lẽ đó mà đây trở thành nơi phù hợp nhất để thưởng ngoạn vẻ đẹp cổ kính, sang trọng của nước Đức.

13. Lâu đài Nymphenburg

Với biệt danh “lâu đài của Nymph”, lâu đài được ủy quyền bởi cặp hoàng tử Ferdinand Maria và Henriette Adelaide của xứ Savoy. Max Emanuel, người thừa kế của Bavaria, một cử tri có chủ quyền của Thánh chế La Mã đã đảm nhiệm việc mở rộng hệ thống của lâu đài. Các con của Hoàng đế La Mã Charles VII Albert cũng được sinh ra tại đây.

duc que huong cua nhung lau dai dep 14

Bên trong lâu đài có các phòng mang phong cách kiến trúc hoàng gia, sảnh đường trung tâm, phòng trưng bày phía bắc và phía nam, sảnh điện phía nam và sảnh điện trong vườn. Ngoài ra, bạn cũng nên ghé thăm phòng ngủ của nữ hoàng Caroline, đại điện, bảo tàng và khuôn viên xung quanh.

14. Lâu đài Löwenburg

Nằm giữa công viên Wilhelmshöhe Hill, thành phố Kassel, lâu đài này trông có vẻ là một tòa kiến trúc trung cổ. Tuy nhiên, lâu đài Löwenburg hay còn gọi là “lâu đài Sư tử” do vua Landgrave Wilhelm thứ chín yêu cầu xây dựng. Lâu đài được thiết kế tỉ mỉ bởi một hội đồng hoàng gia, trong đó có giám sát viên Heinrich Christoph Jussow, người đã tới Anh để nghiên cứu những phế tích kiến trúc lãng mạn và vẽ bản thiết kế vườn Landgrave.

duc que huong cua nhung lau dai dep 15

Ngày nay, lâu đài Löwenburg được tôn vinh là một trong những tòa kiến trúc tiêu biểu nhất trong dòng kiến trúc mà nó được xây dựng. Ngoài ra, nó còn là một trong những tòa lâu đài được xây theo phong cách Gothic mới tuyệt nhất của nước Đức. Du khách có thể tham quan gian phòng các chúa, kho vũ khí cùng nhà nguyện và ngôi mộ ở đây.

15. Lâu đài Lichtenstein

Lichtenstein thường được gọi là “lâu đài huyền thoại Württemberg”, và đây cũng là "người anh em" với lâu đài Neuschwanstein nổi tiếng gần Munich. Lâu đài Lichtenstein được xây dựng năm 1840, trên nền móng của một tòa lâu đài đã cũ và hư hỏng, với mục đích để tôn vinh và tưởng niệm những hiệp sĩ thời kỳ Lichtenstein. 

duc que huong cua nhung lau dai dep 16

Khác với những tòa lâu đài khác, lâu đài này có một lối đi được bao phủ bởi những tán cây cổ thụ. Đặc biệt là vào mùa cây thay lá, tòa lâu đài càng cho thấy sự ăn ý đến tuyệt vời của thiên nhiên và cảnh vật đó là sự kết hợp giữa màu vàng của lá cây kết hợp với màu của lâu đài. Bên cạnh đó, ở lâu đài này ta còn nhận thấy sự tương đồng trong kiến trúc với lâu đài Neuschwanstein đó là sự kết hợp giữa hai lối kiến trúc Gothic và Roman với những đỉnh tháp nhọn và vòm cửa sổ cong tròn.

Từ đỉnh lâu đài, du khách có thể phóng tầm mắt quan sát được những ngôi làng tuyệt đẹp xung quanh. Du khách có thể tham gia một tour du lịch có hướng dẫn bằng tiếng Anh, hướng dẫn bạn đi vòng quanh tầng 1 và tầng 2. Thậm chí người ta còn có thể thuê nhiều nơi trong lâu đài để tổ chức các sự kiện, như làm đám cưới. Lâu đài Lichtenstein chỉ mở cửa cho du khách đến tham quan vào cuối tuần giai đoạn tháng 2, tháng 3 và tháng 11, đóng cửa vào tháng 1.

16. Lâu đài Linderhof

Linderhof là một trong ba lâu đài được xây dựng bởi Vua Ludwig II của Bavaria, nhưng lại là công trình duy nhất mà Đức Vua nhìn thấy sự hoàn thành trước khi mất. Linderhof được coi là nơi cư trú yêu thích của "nhà vua trong truyện cổ tích", nơi mà ông thường xuyên cư trú nhất.

duc que huong cua nhung lau dai dep 1

Đây là một lâu đài mang tính kín đáo, trong đó chỉ có 4 phòng được sử dụng cho các sự kiện công cộng. Linderhof tọa lạc trong một công viên lớn với nhiều điểm tham quan khác nhau, chẳng hạn như Động Venus, Nhà Ma Rốc (Moroccan House) và Moorish Kiosk. 

17. Lâu đài Schwerin

Được hoàn thành vào năm 1857, lâu đài Schwerin được xây dựng hoàn toàn trên một hòn đảo nhỏ trong hồ Schwerin là một kiệt tác kiến trúc và tự hào với 653 phòng.

duc que huong cua nhung lau dai dep 23

Trong nhiều thế kỷ, nó là nơi ở của các hoàng tử thuộc vương triều Mecklenburg. Vào thế kỷ 20, lâu đài trở thành là một trường đại học đào tạo giáo viên mầm non. Ngày nay, lâu đài đóng vai trò chính như là một bảo tàng và là một tòa nhà chính phủ cho quốc hội Mecklenburg-Vorpommern. Lâu đài, với nhiều tháp và tháp pháo, được coi là một ví dụ điển hình về kiến trúc lịch sử của Châu Âu.

18. Lâu đài Sababurg

duc que huong cua nhung lau dai dep 17

Nếu du khách từng thắc mắc nguồn cảm hứng cho câu truyện "Người đẹp ngủ trong rừng" của anh em nhà Grimms đến từ đâu thì chính là nó, Sababurg - lâu đài đẹp nhất nước Đức. Được thành lập vào năm 1334, một phần trong kiến trúc của lâu đài đã bị rơi vào tình trạng hư hỏng và những bông hoa uốn lượn của cây thường xuân lại che lấp đi sự cũ kĩ, hỏng hóc đó. Ẩn sâu trong dãy núi Reinhardswald, lâu đài này từng được bảo vệ bởi một hàng rào gai dày bảo vệ lịch sử bên trong. Ngày nay có một khách sạn và quán cafe lãng mạn trong khuôn viên làm cho nơi đây trở thành một trong những lâu đài cổ tích hoàn hảo nhất cho các cặp đôi ghé thăm.

19. Lâu đài Sigmaringen

duc que huong cua nhung lau dai dep 18

Lâu đài Sigmaringen có một lịch sử dài và phức tạp, thay đổi nhiều chủ sở hữu. Công trình nguyên gốc được xây dựng năm 1077, bị chôn vùi rồi tiếp tục bị phá hủy sau một trận hỏa hoạn năm 1893. Sau đó, lâu đài được khôi phục lại như ngày nay.  Nơi đây lưu giữ hơn 3.000 vũ khí, các hiện vật từ thời kỳ đồ đá, một phần các toa xe hoàng gia.

20. Lâu đài Residenz

duc que huong cua nhung lau dai dep 19

Tòa lâu đài này từng là cung điện của hoàng tử xứ Wurzburg. Nhìn một cách tổng thể toàn bộ lâu đài được thiết kế với lối kiến trúc cân xứng, đây chính là một đặc điểm đặc trưng của nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng. Lâu đài không chỉ cân xứng ở bố cục nội thất bên trong mà còn cân xứng cả ở kiến trúc bên ngoài cũng như ở lối đi và khu vườn. Chính điều này tạo nên sự đồ sộ và hiên ngang của Residenz.

21. Lâu đài Reichsburg Cochem

duc que huong cua nhung lau dai dep 20

Reichsburg Cochem giống như một lâu đài cổ tích thực sự có kiến trúc Trung cổ giữa khung cảnh thị trấn Cochem đẹp như tranh vẽ. Năm 1689, lâu đài bị quân đội Pháp phá huỷ và sau đó được xây dựng lại. Lâu đài mang vẻ đẹp từ xa nhìn vào cũng như nội thất cùng các phòng trang trí theo lối Baroque và Phục Hưng.

22. Lâu đài Wartburg

Lâu đài Wartburg nằm trên một vách đá cheo leo cao 410m ở Tây Nam bang Thuringia. Lâu đài này được Bá tước Ludwig der Springer cho xây dựng vào năm 1067.

Lâu đài Wartburg bắt đầu từ tòa cung điện bằng đá được coi là “một kiệt tác của nghệ thuật kiến trúc hậu La Mã”. Cung điện này được xây dựng từ năm 1156 đến năm 1172, với 200 cây cột được chạm trổ rất tinh xảo tượng trưng cho sự sung túc và quyền lực của đế chế Đức. Kế bên cung điện bằng đá là phòng hiệp sĩ, nơi nghỉ ngơi của các hiệp sĩ và những chiến binh của lãnh chúa. Đây là một kiến trúc mái vòm tiêu biểu của phong cách romance, với một cột trụ đồ sộ ở trung tâm và các thanh xà trang trí cầu kỳ và những tấm đá lát tường xuất xứ từ vùng Eisenach. Tiếp đến là phòng ăn tốì của lãnh chúa, nơi đang trưng bày những sưu tập cổ vật quý giá hàng trăm năm tuổi. Phòng kế tiếp là nơi nữ thánh Elizabeth từng cư ngụ từ năm 1211 đến năm 1228. Ngày nay, căn phòng này được coi là một kiệt tác của nghệ thuật Mosaic (nghệ thuật ghép mảnh) ở Châu Âu.

duc que huong cua nhung lau dai dep 21

Một kiến trúc đáng chú ý khác của Wartburg là nhà nguyện. Nguyên thủy, nhà nguyện tọa lạc ở vị trí đối diện với cung điện bằng đá nhưng một trận hỏa hoạn đã thiêu rụi kiến trúc này. Đến năm 1320, lãnh chúa Thuringia cho xây dựng nhà nguyện mới ở bên trong cung điện. Trên tường nhà nguyện là những bức bích họa khổng lồ miêu tả 6 tông đồ của Chúa Jesus, cùng với những hàng cột, những chiếc chậu thánh tẩy và cây thánh giá có hình Chúa Jesus… đều là những hiện vật nguyên gốc, mang đậm dấu ấn của trường phái Roman…

Năm 1840, kế hoạch trùng tu và tôn tạo Wartburg được Đại Công tước Carl Alexander von Sachsen - Weimar - Eisenach, chủ nhân của tòa lâu đài khởi xướng. Chủ trì thi công là kiến trúc sư trưởng Hugo von Ritgen - người đã đem đến cho lâu đài vẻ bề ngoài hiện nay.

Lâu đài Wartburg còn là nơi lưu dấu những sự kiện nổi tiếng, liên quan đến lịch sử của Thuringia và của cả nước Đức. Những công trình như: phòng Lãnh chúa, phòng những người hát rong, Bảo tàng Wagner (do Johann Wolf- gang von Goethe sáng lập)… bên trong lâu đài đã phản ánh những sự kiện văn hóa lừng danh của nước Đức. Wartburg là “độc nhất vô nhị” ở nước Đức bởi lịch sử tồn tại của lâu đài này được ghi dấu bởi những sự kiện hòa bình chứ không phải là những cuộc giao tranh đẫm máu như những lâu đài khác.

23. Lâu đài Wernigerode

duc que huong cua nhung lau dai dep 22

Ban đầu là một pháo đài thời Trung cổ, lâu đài đẹp nhất nước Đức này đã bị tổn thất nặng nề trong cuộc chiến tranh 30 năm trở lại. Chúng ta thường nói chúng ta không tin rằng tất cả các lâu đài trong truyện cổ tích của chúng ta luôn có một cái kết có hậu đó là "hạnh phúc mãi mãi về sau", và điều này, khi đứng trước thử thách chiến tranh chắc chắn là không thể, nhưng dù sao, vẻ đẹp của tòa lâu đài Lâu đài Wernigerode vẫn khiến bao du khách nao lòng. Ngày nay, có những chuyến tham quan bảo tàng sẽ đưa bạn qua 40 phòng được trang bị, một số trong đó là một phần nguyên bản và cho thấy cuộc sống xa hoa của giới quý tộc Đức thời xưa.

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, những tòa lâu đài vẫn sừng sững giữa vùng đất xinh đẹp tại đất nước Đức. Nếu có dịp thực hiện một hành trình du lịch Châu Âu và ghé thăm nước Đức xinh đẹp, du khách hãy ghé thăm những công trình nổi tiếng này để trải nghiệm những điều cực kì thú vị về thiên nhiên, văn hóa, lịch sử và kiến trúc độc đáo.