Arrow
Arrow
Slider

 

Được mệnh danh là xứ sở thần tiên của du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bình mình thức giấc là lúc Cappadocia xuất hiện cảnh tượng trải nghiệm du lịch đẹp nhất thế giới.

Những tia nắng chiếu xuống tạo cho Cappadocia những mảng màu độc đáo.

cappadocia tho nhi ky 1.1

Cappadocia thuộc tỉnh Nevsehir, ở miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ, cách thủ đô Ankara 290 km. Đây là một trong những kỳ quan nổi tiếng nhất của du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới từ năm 1985. Thung lũng Cappadocia được tạo thành từ lớp đá trầm tích và đá núi lửa. Trải qua sự tác động của thiên nhiên và thời gian, các lớp đá dần bị bào mòn, tạo nên nhiều hình thù độc đáo.

Với hàng ngàn cột đá chóp nhọn như ống khói trong xứ sở thần tiên, Cappadocia còn được biết đến với tên gọi "thung lũng nấm". Nhờ được thiên nhiên ưu đãi, người dân vùng trung tâm Cappadocia đã sáng tạo, đục đẽo và chạm khắc những hang động thành nhà ở, tu viện và nhà thờ...

cappadocia tho nhi ky 9.1

Khung cảnh tuyệt đẹp của Cappadocia hệt như lạc vào xứ sở Ba Tư trong truyền thuyết.

Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra một loạt thành phố ngầm trong lòng đất như Kaymakli, Ozkona, Derikuyu... Tuy ở trong lòng núi, các thành phố ngầm có đầy đủ các tiện nghi, phòng ốc, nhiều tầng, đủ cho hàng nghìn người sinh sống. Thiên nhiên Cappadocia gây ấn tượng mạnh với bất cứ ai đặt chân đến vùng đất này. Đặc biệt là khu vực có địa hình được ví như "bề mặt mặt trăng" xung quanh các thị trấn Urgup, Goreme, Uchisar, Avanos và Mustafapasa.

Từ những năm 1980, Cappadocia trở thành khu du lịch nổi tiếng thế giới, nhiều người cho rằng nếu đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ mà chưa ngắm Cappadocia từ trên cao quả là một thiếu sót lớn.

Những trải nghiệm nên thử ở Cappadocia - Thổ Nhĩ Kỳ

cappadocia tho nhi ky 4

Bay khinh khí cầu

Vốn được xem là địa điểm bay khinh khí cầu đẹp nhất trên thế giới, Cappadocia không chỉ có những góc checkin hoàn hảo mà trải nghiệm bay khinh khí cầu cũng vô cùng tuyệt vời.

cappadocia tho nhi ky 5

Khám phá thành phố dưới lòng đất

Một trong những điều khiến cho Cappadocia nổi tiếng khắp thế giới đó chính là khám phá những thành phố dưới lòng đất. Theo thống kê, tại Cappadocia có đến 36 thành phố ngầm. Đặc biệt, có một số thành phố hiện nay vẫn còn có người sinh sống.

Đi du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên trước những kiệt tác kiến trúc có một không hai trên thế giới tại Cappadocia.

cappadocia tho nhi ky 6

Tham quan bảo tàng ngoài trời Goreme

Bảo tàng ngoài trời Goreme là một trong những địa điểm tham quan nổi tiếng nhất tại Cappadocia. Bảo tàng là một quần thể kiến trúc nhiều nhà thờ đá cổ kính. Đặc biệt là những bức bích họa có niên đại khoảng 1000 năm sau công nguyên. Goreme cũng đã được tổ chức UNESCO công nhận là di sản văn hóa của thế giới.

cappadocia tho nhi ky 7

Tham quan thung lũng Pasabag

Được biết đến với tên gọi thung lũng thầy tu, Pasabag là một địa điểm tham quan khá độc đáo tại Cappadocia. Pasabag có rất nhiều ống khói tự nhiên khổng lồ. Đây là kết quả của sự xói mòn đất diễn ra từ hàng triệu năm về trước.

Theo truyền thuyết kể lại, thung lũng Pasabag trước đây từng là nơi sinh sống của những nàng tiên dưới lòng đất.

cappadocia tho nhi ky 8

Ở trong những khách sạn hang động

Hiếm có một nơi nào trên thế giới lại có những khách sạn hang động độc đáo như ở Cappadocia. Từ hàng nghìn năm trước đây, người dân Cappadocia đã sinh sống trong những hang động.

Ngày nay, họ đã thiết kế những khách sạn hang động để du khách có cơ hội trải nghiệm cuộc sống bên trong hang động giống như người dân bản xứ. Mặc dù là khách sạn hang động nhưng những căn phòng tại đây lại hết sức cao cấp và được trang bị đầy đủ tiện nghi cần thiết nên du khách hoàn toàn có thể an tâm.

Tổng hợp