Arrow
Arrow
Slider

1 - Lâu đài Chillon

 

Chillon Castle gần thị trấn nghỉ mát Montreux là một điểm nhấn cho phong cảnh đẹp của Thụy Sỹ. Lâu đài Chillon được xây trên một hòn đảo lớn nhô lên gần bờ đông hồ Geneva. Tính đến nay Chillon đã tồn tại được hơn 7 thế kỷ.

nhung lau dai dep o thuy si 1

Chillon có hình vòm, cao 110m và rộng 50m. Lâu đài Chillon gồm 25 tòa nhà nhỏ nối lại với nhau. Giống với nhiều tòa lâu đài khác, mặt hướng về đất liền của Chillon có nhiều lỗ bắn cung, bẫy và pháo đài. Từ pháo đài có thể quan sát mọi động tĩnh từ bên ngoài. Điều này giúp Chillon phòng thủ tốt hơn.

Trong quá khứ lừng lẫy của mình, lâu đài được dùng làm tiền đồn phòng thủ, khu nghỉ mát cho Barons thời trung cổ và nhà tù trước khi trở thành tòa nhà lịch sử được ghé thăm nhiều nhất của Thụy Sĩ trong thời hiện đại. Hiện nay, Chillon thu hút hơn 300.000 khách tham quan từ khắp nơi trên thế giới. 

 

2 - Lâu đài Kyburg

nhung lau dai dep o thuy si 3

Kyburg Castle được xây dựng từ thế kỷ thứ 10. Năm 1865, lâu đài Kyburg trở thành bảo tàng lâu đài đầu tiên ở Thụy Sĩ mở cửa cho công chúng. Bảo tàng hiện được điều hành bởi Hội Bảo tàng Schlo Kyburg và mở một cuộc triển lãm thường niên được tổ chức từ năm 1999. Một tour du lịch xung quanh lâu đài sẽ cung cấp cho du khách cái nhìn sâu sắc về cuộc sống hàng ngày trong lâu đài trong 800 năm qua.

3 - Lâu đài Thun

nhung lau dai dep o thuy si 4

Lâu đài Thun được xây dựng vào thế kỷ thứ 12. Ban đầu, nó được xây dựng như một pháo đài, lâu đài là biểu tượng của quyền lực với tòa tháp hùng vĩ. Du khách có thể khám phá tất cả 5 tầng của lâu đài, bao gồm một nhà tù được xây dựng vào năm 1886, đã được biến thành bảo tàng lịch sử. Bảo tàng lâu đài nằm trong tầng 5 của tòa tháp, ở đây trưng bày các hiện vật và hình ảnh về văn hóa, lịch sử. Hội trường lớn được sử dụng cho các buổi hòa nhạc, biểu diễn kịch, và có thể được thuê cho những sự kiện riêng tư.

4 - Lâu đài Rapperswil

Lâu đài Rapperswil nằm ở một vị trí tuyệt vời trên bờ hồ Zurich. Đến cuối thế kỷ 12, lâu đài được xây dựng trên đỉnh Lindenhof và kéo dài qua Rapperswil. Sườn phía nam của ngọn đồi là nơi có thể tìm thấy vườn nho lâu đời nhất trên hồ Zurich. Mặt khác, sườn phía bắc, là một công viên có một sân chơi cho trẻ em.

nhung lau dai dep o thuy si 5

Bên trong lâu đài là Bảo tàng Ba Lan, mở cửa năm 1975. Tại đây, du khách có thể thấy lịch sử đằng sau các mối quan hệ và hợp tác Thụy Sĩ - Ba Lan. Điểm nổi bật của bảo tàng nói về câu chuyện của nhà vật lý đoạt giải Nobel Marie Curie - Sklodowska, và nghệ sĩ piano Ignacy Jan Paderewski. Du khách cũng có thể đi bộ dọc theo bức tường thời trung cổ và ngắm nhìn những cánh đồng hoa hồng của thành phố.

5 - Lâu đài Lenzburg

nhung lau dai dep o thuy si 6

Lenzburg Castle nằm phía trên khu vực cũ của thị trấn Lenzburg ở bang Aargau. Nó được xếp hạng trong số lâu đời nhất và quan trọng nhất của Thụy Sĩ. Lâu đài tọa lạc trên ngọn đồi gần như tròn (độ cao: 504m), cao khoảng 100m so với đồng bằng xung quanh nhưng chỉ có đường kính khoảng 250m. Các phần lâu đời nhất của lâu đài có từ thế kỷ 11, khi Bá tước Lenzburg xây dựng nó làm chỗ ở của họ. Lâu đài hiện là bảo tàng lịch sử và là di sản quốc gia.

6 - Lâu đài Oberhofen

nhung lau dai dep o thuy si 2

Lâu đài Oberhofen nổi bật bởi ngọn tháp màu trắng cô đơn của nó, kết hợp với Hồ Thun ở bang Bern. Lâu đài đẹp như ở bên trong như bên ngoài, đặc biệt là trong nhà nguyện, được trang trí công phu với những bức tranh tường có niên đại từ thế kỷ 15. Ngay bên cạnh công viên là một công viên rộng 2,5 hecta. Được cho là một trong những không gian xanh đẹp nhất trong cả nước, nó được rải rác với nghệ thuật sân vườn tuyệt vời và thiết kế hoa.

7 - Lâu đài Tarasp

Năm 1919, lâu đài Tarasp mở cửa cho công chúng sau một lịch sử rất dài đấu tranh giành quyền sở hữu. Nó được xây dựng vào thế kỷ 11 và ban đầu thuộc về Áo, nhưng cuối cùng đã bị bỏ hoang vào năm 1803. Lâu đài mục nát đã được Karl August Lingner mua vào năm 1900, nơi việc phục hồi đã diễn ra trong 16 năm.

nhung lau dai dep o thuy si 7

Tarasp Castle được xác định là lâu đài hùng vĩ nhất ở Graubunden, được xây dựng trên một tảng đá cao 100m nhìn ra hồ Tarasp. Ở dây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc cho các cơ quan công cộng mà lâu đài tổ chức.

8 - Lâu đài Vufflens

nhung lau dai dep o thuy si 8

Lâu đài Vufflens nằm tuyệt đẹp giữa Vườn nho Vufflens ở vùng Morges ở bang Vaud. Lâu đài không mở cửa cho công chúng vào tham quan vì nó thuộc sở hữu tư nhân. May mắn thay, 30 phút đi bộ qua những vườn nho tuyệt đẹp du khách sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh thần tiên của lâu đài.

 

9 - 11 - Ba lâu đài tại Bellinzona

nhung lau dai dep o thuy si 9

Ba lâu đài được xây dựng để bảo vệ thành phố Bellinzona, thủ đô của Ticino. Mỗi lâu đài hình thành một vòng, cùng với một bức tường kiên cố, mà bây giờ vẫn còn nhỏ. Cùng nhau, ba pháo đài này thực hiện một chuyến thăm Bellinzona hoàn toàn độc đáo. Castelgrande là lâu đời nhất trong ba và được xây dựng trong thế kỷ 13. Cao hơn một chút, và ngồi trên một ngọn đồi đối diện Castelgrande, là lâu đài Montebello. Lâu đài thứ ba và cao nhất là Sasso Corbaro, từ đó du khách có thể thưởng ngoạn quang cảnh tuyệt đẹp của toàn thành phố. Vào ban đêm, mỗi một trong ba lâu đài sáng lên và sự huy hoàng đầy đủ của họ là đồng bằng để xem.

Trải qua nhiều thăng trầm lịch sử, những tòa lâu đài vẫn sừng sững giữa vùng đất xinh đẹp tại đất nước Thụy Sĩ. Nếu có dịp thực hiện một hành trình du lịch Châu Âu và ghé thăm đất nước Thụy Sĩ xinh đẹp, du khách hãy ghé thăm những công trình cổ nổi tiếng này để trải nghiệm những điều cực kì thú vị về thiên nhiên, văn hóa, lịch sử và kiến trúc độc đáo.