Arrow
Arrow
Slider

Provence vùng đất thanh bình và nên thơ nằm ở bên bờ biển Địa Trung Hải phía Đông Nam nước Pháp. Với khí hậu trong lành quang năm mát mẻ nơi đây trở thành vùnh lãnh địa của loài hoa Oải Hương (Lavender) nồng nàn và quyến rũ.

Mùa hoa Lavender bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8, có thể đến sớm hay muộn hơn từ 1 - 2 tuần tùy thuộc và khí hậu. Đến đây, bạn có thể mua rất nhiều sản phẩm làm từ hoa Lavender như túi thơm, xà phòng, gối.

laven3

Nếu bạn đến đây vào thời điểm đẹp nhất của nó, giống như bạn đang lạc vào một thiên đường có thật. Hình ảnh về những cánh đồng hoa thẳng đều tăm tắp, thoang thoảng mùi hương thơm bay nhẹ trong gió, đó chính là cảm giác thoải mái nhất.

Một số cánh đồng hoa Lavender đẹp mà bạn có thể ghế đến. Đầu tiên phải nhắc tới chính là cánh đồng Valensole là cánh đồng rộng nhất vùng Province. Còn Sault là cánh đồng đứng thư 2 vê sản lượng thu hoạch Lavender nhưng có lẽ chụp hình đẹp nhất thì phải nhắc tới tu viện Senanque gần công xã Gordes.

laven5

Nếu bạn có dịp đến Pháp vào mùa hè, hoặc lên kế hoạch du lịch vào thời điểm này thì nhớ chọn cho mình một địa điểm ngắm cánh đồng hoa ở đây nhé.