Arrow
Arrow
Slider

Thủ đô đã thay đổi 7 lần

Chắc chắn có rất ít quốc gia trên thế giới đã thay đổi thủ đô đến 7 lần như nước Đức. Từ thời Carolingia, thủ đô của Đức là Aachen, sau đó lần lượt đổi thành Regensburg, Frankfurt, Nuremberg, Berlin, Weimar và Bonn. Từ năm 1990 đến nay, thủ đô của nước Đức là Berlin.

nhung cai nhat cua nuoc duc 2

Là quốc gia đầu tiên áp dụng giờ DST

Nước Đức là quốc gia đầu tiên trên thế giới sử dụng giờ Daylight Saving Time (DST) bắt đầu từ mùa hè năm 1916, tức là sẽ chỉnh đồng hồ sớm hơn 1 giờ vào đầu mùa xuân và chỉnh lại vào mùa thu, nhằm sử dụng tối đa thời gian có ánh sáng. Việc này nhằm giảm nhiên liệu sử dụng sưởi ấm và thắp ánh sáng.

Nơi xuất hiện tạp chí đầu tiên trên thế giới

Những người làm về báo chí, văn học,… chắc chắn khi tìm hiểu sẽ biết được quy trình in ấn Gutenberg được phát minh chính là tại nước Đức. Nhà thơ - nhà lý thuyết học Johann Rist đã xuất bản Erbauliche Monaths-Unterredungen vào năm 1663, đây được coi là tạp chí đầu tiên trên thế giới. Tại Đức, mỗi năm có đến 94.000 cuốn tạp chí được xuất bản, thuộc Top cao nhất trên thế giới.

nhung cai nhat cua nuoc duc 1

Sở hữu 300 loại bánh mì khác nhau

Trong ẩm thực Đức, bánh mì là một món ăn quan trọng không thể thiếu. Tại Đức có hơn 600 loại bánh mì, gần 1.200 loại bánh cuộn và bánh nướng khác nhau, đa dạng về cả chủng loại lẫn chất lượng. Mỗi địa phương, mỗi vùng miền lại có các loại bánh mì riêng, đặc trưng cho nét văn hóa độc đáo ở vùng đó. Người Đức dùng bánh mì trong các bữa ăn chính hàng ngày của mình với 3 loại chính: bánh mì đen, bánh mì trắng và bánh mì xám. Chính vì thế người Đức rất hiểu biết về bánh mì. Đặc biệt hơn nữa, quốc gia này đã xây dựng hẳn bảo tàng để trưng bày bánh mì.

Có đến gần 1.000 loại xúc xích

Một trong những niềm tự hào của người Đức trong lĩnh vực ẩm thực đó chính là xúc xích. Người ta thống kê rằng, ở nước Đức, có đến hơn 1.000 loại xúc xích. Trong đó, loại xúc xích nổi tiếng nhất là Currywurst được tẩm cà ri cay và nhiều loại Wurst khác như Blutwurst, Weisswurst, Leberwurst. Cũng như bánh mì, các địa phương sẽ có loại xúc xích đặc trưng riêng và có công thức chế biến được bảo vệ nghiêm ngặt, không cho truyền ra ngoài. Thậm chí nước Đức có cả máy bán xúc xích tự động.

nhung cai nhat cua nuoc duc 3

Rất nhiều phát minh quan trọng

Du khách có biết nước Đức sở hữu rất nhiều phát minh quan trọng khác nhau. Rất nhiều thiết bị mà chúng ta đang sử dụng hàng ngày được phát minh tại nước này như: đồng hồ bỏ túi, truyền hình, máy chụp X-quang, điện thoại, màn hình LCD, động cơ dầu diesel, xe đạp, xe điện, kính áp tròng, que thử thai,…

Sở hữu vườn thú lớn nhất thế giới

Zoologischer Garten ở Berlin là vườn thú lớn nhất thế giới. Đức cũng tự hào là quốc gia có tới 400 vườn thú đã đăng ký, bao gồm công viên động vật hoang dã, viện hải dương học, khu dự trữ động thực vật, công viên các loài chim...

nhung cai nhat cua nuoc duc 4

Số lượng lâu đài lớn

Đức có hơn 25.000 lâu đài từ thời trung cổ và Phục Hưng trên khắp đất nước, trong đó có những lâu đài có tuổi đời lên đến mấy chục thập kỷ. Đa số đều mở cửa cho khách tham quan và một số trở thành nhà hàng, quán cafe, bảo tàng hay khách sạn thu hút rất đông khách.

Nền bóng đá đỉnh cao thu hút người hâm mộ trên toàn thế giới

Khi được hỏi nước Đức có gì nổi tiếng, một trong những điều đầu tiên được nhắc đến là nền bóng đá phát triển rực rỡ, cùng bốn lần đăng quang ngôi vô địch World Cup vào năm 1954, 1974, 1990 và năm 2014. Phong độ cực kỳ vững chãi, lối chơi ổn định và đặc biệt là tính nghiêm khắc, kỷ luật của các cầu thủ trong đội tuyển quốc gia giúp bóng đá Đức luôn nằm ở đỉnh cao của thế giới. Môn thể thao vua này được rất nhiều người hâm mộ yêu thích và dường như trở thành một thứ tôn giáo thu hút cả người già lẫn trẻ nhỏ.

Ngoài những cái nhất ở nước Đức mà chúng tôi liệt kê trên, còn vô vàn những sự thú vị khác sẽ khiến du khách phải bất ngờ. Hãy Book Tour Đức và cùng chúng tôi khám phá nhiều hơn về quốc gia này nhé!