Arrow
Arrow
Slider

1. Nguồn gốc tên gọi Frankfurt

Frankfurt là tên gọi được đặt tên bởi Charlemagne - Vua của người Franks, người đã cai trị các vùng của Pháp và Đức hiện đại vào thời Trung Cổ. Sau khi giành chiến thắng trong trận chiến chống lại người Saxons, ông quyết định kỷ niệm chiến thắng của mình và đặt tên cho nơi này là "Ford of the Franks" hay Frankfurt.

2. Có đến 2 thành phố Frankfurt tại Đức

Tên đầy đủ của cả 2 thành phố là "Frankfurt am Main" và "Frankfurt an der Oder", với Main và Oder là tên các con sông bao quanh mỗi thành phố. Thành phố mà bài viết nhắc đến chính là Frankfurt am Main - thủ đô tài chính của nước Đức. Mọi người đã sử dụng hậu tố "am Main" từ thế kỷ XIV. Thành phố còn lại nằm ở gần biên giới giữa Đức và Ba Lan.

10 dieu thu vi ve thanh pho frankfurt duc 1

3. Địa điểm giao thương tấp nập của nước Đức

Frankfurt nằm ở miền Tây nước Đức, trải dài 30km dọc theo con sông Main thơ mộng. Với địa thế này, thành phố đã trở thành một trong những địa điểm giao thương tấp nập nhất của Đức trong cả 3 hình thức: đường sông, đường sắt và đường bộ.

4. Nơi có Sân bay lớn nhất nước Đức và thứ 4 ở Châu Âu

Frankfurt Airport có hệ thống hành lý tương đương với chiều dài gấp rưỡi một cuộc thi marathon. Sân bay sử dụng hơn 75.000 nhân viên và hàng năm đón hơn 60 triệu lượt hành khách, xử lý hơn 460.000 chuyến bay và vận chuyển hơn 2 triệu tấn hàng hóa. Tại Việt Nam, Quý khách có thể lựa chọn chuyến bay trực tiếp đến Frankfurt của hãng hàng không quốc gia.

10 dieu thu vi ve thanh pho frankfurt duc 2

5. Quê hương của món Hot Dogs

Trước khi phổ biến với tên gọi Hot Dogs như hiện nay, món ăn này từng được gọi là "Frankfurters", bắt nguồn từ tên của chính thành phố. Thực chất, món ăn truyền thống này thậm chí đã được đưa vào thực đơn phục vụ trong các sự kiện đặc biệt trọng đại như lễ đăng quang của Hoàng gia để phân phát cho người dân.

6. Nơi hội tụ của các tòa nhà chọc trời

Trong số 18 tòa nhà chọc trời của Đức, 17 trong số đó nằm ở Frankfurt. Không giống như hầu hết các thành phố Châu Âu, các tòa nhà chọc trời (tòa nhà cao hơn 150m) không phổ biến ở Đức. Theo truyền thống, tháp chuông là công trình kiến trúc cao nhất ở các thành phố của Đức. Là trung tâm tài chính của đất nước, Frankfurt là ngoại lệ đặc biệt. Tòa tháp của Ngân hàng Commerz là tòa nhà chọc trời cao nhất ở Frankfurt, với độ cao 260m.

7. Nơi phát hành đồng tiền chung Châu Âu - Euro

Frankfurt là nơi mà Ngân hàng Trung ương Châu Âu chọn đặt trụ sở chính. Tại tổng hành dinh quan trọng về tài chính này, đồng tiền chung Châu Âu đã được quyết định phát hành rộng rãi vào ngày 1/1/2002 cho người dân 19 quốc gia thành viên và 6 nước và lãnh thổ không thuộc Liên minh Châu Âu sử dụng. Đến nay sau 20 năm nhìn lại, trải qua bao nhiêu thăng trầm, đối mặt với rất nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế và xung đột chính trị, đồng Euro vẫn là loại tiền tệ có giá trị ổn định, giúp các nước thuộc Liên minh Châu Âu phát triển đồng nhất và đủ sức cạnh tranh trước sức ảnh hưởng của nước Mỹ bên bờ Đại Tây Dương.

10 dieu thu vi ve thanh pho frankfurt duc 3

8. Frankfurt tự hào có khu rừng nội đô lớn nhất nước Đức

Stadtwald là khu rừng nằm trong nội đô lớn nhất trong cả nước, khiến Frankfurt trở thành một trong những khu đô thị nhiều cây cối nhất của Đức. Khu rừng rộng 5.000 hecta từng là một phần của Rừng Hoàng gia rộng lớn cho đến khi thành phố mua lại khu rừng từ Kaiser Karl IV vào năm 1372. Giờ đây, nó là một trong những không gian được yêu thích nhất của thành phố, phổ biến với những người chạy bộ, đi bộ và đi xe đạp với tổng cộng 450km mạng lưới đường mòn.

9. Hội chợ sách thường niên thương mại lớn nhất thế giới

Được nhiều người coi là hội chợ sách quan trọng nhất trên thế giới, đây là hội chợ lớn nhất dựa trên cả số lượng khách tham quan và số lượng các công ty xuất bản có đại diện. Sự kiện kéo dài năm ngày diễn ra vào giữa tháng 10 tại Hội chợ Thương mại Frankfurt. Công chúng thường có thể tham dự hai ngày cuối cùng của hội chợ vào cuối tuần. Hàng nghìn nhà xuất bản từ khắp nơi trên thế giới tham dự để thương lượng về quyền xuất bản, phí cấp phép và các giao dịch. Trung bình có gần 300.000 người tham gia mỗi năm và hơn 7.300 nhà xuất bản tham dự.

10 dieu thu vi ve thanh pho frankfurt duc 4

10. Quê hương của "Người Đức vĩ đại" - Goethe

Người khổng lồ của nền văn học Đức sinh ra ở Frankfurt vào năm 1749 và trải qua quãng đời đầu ở đó, trở lại nhiều lần trong suốt cuộc đời của mình. Mặc dù ông đã trải qua những ngày cuối cùng của mình ở Weimar, nhưng nhiều tác phẩm vĩ đại nhất của ông đã được viết ở Frankfurt, bao gồm cả cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của ông, 'Những nỗi buồn của chàng trai trẻ Werther', được viết vào năm 1774.

Ngoài 10 điều thú vị về thành phố Frankfurt mà chúng tôi liệt kê trên, còn vô vàn những sự thật thú vị khác sẽ khiến du khách phải bất ngờ. Hãy Book Tour Đức và cùng chúng tôi khám phá thêm về thành phố này nhé!