Arrow
Arrow
Slider

 

Du lịch Dubai vào một số thời điểm nhất định trong năm, nếu may mắn bạn có thể được chiêm ngưỡng thành phố với những tòa nhà cao tầng hoàn toàn bị bao phủ trong mây.

Dubai hoa lệ với những tòa nhà cao tầng chọc trời từ lâu đã trở thành biểu tượng của thành phố. Thế nhưng khác với việc mỗi ngày một tòa nhà mới mọc lên thì thời tiết ở Dubai có vẻ khá đồng nhất, những ngày dài chỉ có nóng hoặc cực kỳ nóng, bầu trời chỉ có xanh hoặc xanh hơn.

Suong mu dubai 1.1

Tuy nhiên, vào một số thời điểm nhất định, Dubai chuyển mình thành một thành phố trong mây, khi sương mù dày đặc như tấm chăn phủ xuống mọi ngóc ngách của thành phố.

Suong mu dubai 1.2

Như thường niên khoảng 2 đến 6 lần 1 năm, giữa tháng 9 và tháng 11, thành phố dường như biến mất trong màn sương mù dày đặc đến mức bạn gần như chẳng nhìn thấy mặt đất dưới chân mình. Sương mù xuất hiện trong thời điểm chuyển giao giữa mùa hè nóng nực và mùa đông mát mẻ hơn.

Suong mu dubai 1.3

Để ghi lại những khoảnh khắc sương mù này, nhiếp ảnh gia Elizabeth Carlson phải dậy thật sớm. Tầm 9 giờ sáng, sương mù sẽ dần tan biến khi mặt trời lên cao.

Suong mu dubai 1.4

Thời điểm tuyệt vời nhất để chụp lại cảnh sương mù là vào khoảng 3h30 sáng, khi mặt trời bắt đầu ló dạng. Bức ảnh được chụp từ Burj Khalifa, một trong những tòa nhà cao nhất thế giới.

Suong mu dubai 1.5

Dubai không thiếu những tòa nhà chọc trời nhưng chỉ có khoảng 15 đến 20 trong số đó đủ cao để nhìn xuống các đám mây. Từ tầng 70 trở đi, bạn sẽ chỉ nhìn thấy một màu trắng xóa. Trong số 20 tòa nhà cao nhất, đa phần lại là các căn hộ tư nhân hoặc khách sạn sang trọng, không cho mang theo máy ảnh chuyên nghiệp. Một vài trong số đó như Princess Tower, Burj Khalifa, Index Tower, Rose Rayhaan và Cayan Tower đều có độ cao từ 70 tầng trở lên.

Suong mu dubai 1.6

Từ tháng 11 đến tháng 3 hoặc vào một số dịp đặc biệt, Burj Khalifa mở cửa cho công chúng tới xem cảnh sương mù bắt đầu từ 5h30. Ngắm cảnh mặt trời mọc thời điểm này là một trong những khoảng khắc bình yên và yên tĩnh nhất du khách nên trải nghiệm.

Suong mu dubai 1.7

Thành phố tỉnh giấc sau màn đêm. Cảnh chụp từ tầng 125 của Burj Khalifa, cách mặt đất 456m.

Suong mu dubai 1.8

Điểm khó khăn nhất khi chụp hình sương mù chính là sự thay đổi mạnh mẽ giữa nóng và lạnh. Trong các tòa nhà, điều hòa luôn phải chạy hết công suất, điều đó đồng nghĩa với việc ống kính sẽ bị một lớp hơi nước bao phủ khi bạn bước ra ngoài. Vì thế, nên nhớ mang theo nhiều khăn lau kính và không bao giờ đổi ống kính khi đang bên ngoài sương mù.

Theo VnExpress