Arrow
Arrow
Slider

 

Không nên mang theo tiền mặt, trang phục thoải mái, ngôn ngữ...là 5 điều du khách cần lưu ý khi lần đầu du lịch tới châu Âu.

Tìm hiểu về điểm tham quan, nơi lưu trú (khách sạn), các phương tiện di chuyển, tiền tệ, trang phục, ngôn ngữ và văn hóa của quốc gia mà mình đến du lịch sẽ giúp bạn có một chuyến đi tuyệt vời và nhiều trải nghiệm.

5 diem chau au tinh nha 4

Chọn điểm tham quan

Châu Âu là lục địa rộng lớn và có rất nhiều điểm đến hấp dẫn, nếu không có nhiều thời gian cho chuyến đi dài bạn nên lên kế hoạch cho những điểm đến quan trọng được xem là biểu tượng của châu Âu: đấu trường Colosseum ở Rome (Italy), tháp Eiffel ở Paris (Pháp), cầu Charles ở Prague (CH Czech), núi Titlit (Thụy Sĩ)…

Khi bạn đã có ý tưởng cho những quốc gia, thành phố bạn muốn tham quan việc di chuyển, lưu trú sẽ dễ dàng hơn.

Không mang quá nhiều tiền mặt

Khuyến cáo không mang quá nhiều tiền mặt để tránh nạn trộm cướp, móc túi tại các điểm tham quan nổi tiếng. Nhưng điều này không có nghĩ là bạn lệ thuộc vào thẻ tín dụng. Hãy mang theo một số lượng tiền mặt nhất định để chi trả taxi, cà phê hay nhà hàng trong ngày.

Paris là một trong những điểm đến du lịch châu Âu dễ xảy ra nạn móc túi. Hãy lưu ý tiền cũng nên cất ở những chỗ khác nhau đề phòng trường hợp bị mất cắp.

Chọn thẻ tín dụng phù hợp

Không phải bất cứ loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ (visa debit) nào cũng có thể dùng ở châu Âu. Bạn nên hỏi trước các ngân hàng liệu thẻ của họ có thể sử dụng ở các quốc gia cụ thể ở châu Âu hay không. Mang theo traveller check – một loại ngân phiếu dùng cho khách du lịch có thể đổi thành tiền cũng là một gợi ý hay dành cho bạn.

5 dieu luu y chau au 1

Hòan thuế VAT

Châu Âu là thiên đường mua sắm đối các du khách yêu thích hàng hiệu: Gucci, LV... Nếu có dự định mua những món đồ giá trị, du khách nên giữ lại hóa đơn, liệt kê lại những món hàng đã mua, xin tờ khai hoàn thuế tại các cửa hàng và hỏi thật kỹ quy định hoàn thuế tại nước bạn đặt chân tới. Nếu bạn đi du lịch châu Âu theo tour, HDV sẽ hướng dẫn bạn hoàn thuế tại sân bay.

5 dieu luu y chau au 2

Ngôn ngữ

Bên cạnh tiếng Anh – ngôn ngữ thông dụng nhất thế giới, thì tiếng Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha là những ngôn ngữ phổ biến nhất ở Châu Âu. Nếu bạn yêu thích đi du lịch Châu Âu và đang cân nhắc học một ngôn ngữ mới, hãy thử tìm hiểu những thứ tiếng trên nhé.