Arrow
Arrow
Slider

 Là quốc gia trực thuộc Liên minh châu Âu, Vương Quốc Anh luôn là địa điểm du lịch yêu thích của khách du lịch trên toàn thế giới. Đặc biệt, đối với các tín đồ yêu bóng đá thì quốc gia này còn thu hút bởi những sân vận động đẳng cấp và rộng lớn tầm cỡ thế giới. Một trong số đó là Old Trafford - sân vận động bóng đá nổi tiếng tại Old Trafford, Greater Manchester và cũng là sân nhà của CLB Bóng đá Manchester United.

old trafford

Được khánh thành vào năm 1910, Old Trafford còn được gọi là “Nhà hát của những giấc mơ”, trải qua thời kì chiến tranh khốc liệt cùng một vài lần mở rộng trong các năm 1990 và 2000, đến nay, sân có sức chứa 75.635 người và là sân vận động bóng đá lớn thứ hai ở Vương Quốc Anh, lớn thứ chín tại châu Âu.

Trung tâm của Old Trafford nằm ở khán đài phía Nam, dành riêng cho ban huấn luyện, phòng kiểm soát an ninh, khu tác nghiệp truyền hình cũng như các văn phòng quản trị và một nhà hàng sang trọng. Sau năm 1993, đường hầm dành cho cầu thủ cũng đã được chuyển sang phía Tây Nam cùng với phòng chờ và phòng thay đồ. Vì vậy, khách du lịch nếu muốn có thể đăng ký đến đây tham quan và trải nghiệm cảm giác bước ra sân cỏ như một cầu thủ thực sự.

Một khu vực khác cũng là địa điểm ưa thích của du khách chính là khán đài phía Bắc với chiều cao 200ft, sở hữu giàn mái chìa lớn nhất toàn châu Âu. Tại đây có Viện bảo tàng Manchester United, phòng truyền thống, khu nhà hàng Red Cafe và đặc biệt là phòng riêng dành cho khách VIP có cơ hội gặp gỡ với các ngôi sao nổi tiếng.

old trafford 1

Được biết, số tiền bán vé tham quan dành cho khách du lịch đến tham quan tại sân vân động Old Trafford đã mang lại một nguồn thu nhập ổn định dành cho CLB Quỷ Đỏ mỗi năm, đặc biệt là vào mùa du lịch cao điểm ở Anh hay tại các kì bóng đá ngoại hạng Anh.