Arrow
Arrow
Slider

Du lịch Đức không chỉ nổi tiếng với các công trình kiến trúc tuyệt đẹp mà còn sở hữu thiên nhiên tươi đẹp hữu tình luôn làm say đắm lòng du khách. Những hồ nước đẹp như tranh vẽ ở vùng biên giới Đông Nam nước Đức là điểm đến yêu thích của du khách Việt khi đến châu Âu vào thu.

mua thu bien gioi nuoc duc 1

Konigssee là hồ nước ngọt xếp thứ 3 trong các hồ sâu nhất nước Đức nằm ở thị trấn Berchtesgaden, bang Bavaria, giáp ranh nước Áo. Nơi đây là điểm đến thu hút du khách thập phương.

Vào mùa thu, hệ thực vật xung quanh hồ Konigssee chuyển màu khi cây lá ngả vàng. Vì ảnh hưởng của Covid-19, lượng khách đến đây không đông đúc như mọi năm, chủ yếu là khách nội địa

mua thu bien gioi nuoc duc 2

Khung cảnh như tranh vẽ này là lí do du khách muốn khám phá vùng biên giới Đông Nam nước Đức. Cách dễ nhất để tham quan hồ Konigssee dài khoảng 7,7 km là ngồi tàu. Tất cả tàu thuyền đi trên hồ đều chạy bằng điện để không tạo khí thải, bảo vệ môi trường. Theo đường bộ, du khách sẽ đến đường biên giới giữa Đức với nước Áo. Tại một điểm vùng biên có vài căn nhà gỗ của người dân, bạn có thể vào quán cà phê ở đây nghỉ . Nên chuẩn bị sẵn thức ăn nhẹ và nước uống, dù chỉ đi trong ngày. Đây cũng là thói quen của mọi du khách châu Âu khi hiking hay trekking.

mua thu bien gioi nuoc duc 3

Hãy đi lên ngọn đồi cao hơn để tận hưởng khung cảnh xung quanh núi đồi thuộc địa phận hai quốc gia. Những ngọn núi nơi đây thuộc dãy Alps. Đường cho khách đi bộ luôn có biển chỉ dẫn nên không sợ lạc. "Đi bộ trên những con đường mòn quanh vùng trung nguyên nằm dưới chân dãy Alps, là trải nghiệm thú vị.

Bạn có thể đến Hồ Obersee lọt thỏm giữa hai vách núi đá là thượng nguồn của hồ Konigssee, được hình thành từ băng tan thời Kỷ băng hà. Hoặc có thể tham quan "bức tranh" khác là hồ Hintersee, cách Konigssee khoảng 14 km.