Arrow
Arrow
Slider

Đã đến Barcelona mà không tận mắt chiêm ngưỡng tòa Vương cung Thánh đường Sagrada Familia được Unesco công nhận là di sản thế giới - hiện vẫn đang xây dựng chưa hoàn thành - thì xem như chưa biết về thành phố này.

vuong cung 1

Ngoài quy mô hoành tráng, kiến trúc độc đáo, tinh tế và tỉ mỉ thì nhà thờ còn nổi tiếng bởi khởi công xây dựng từ năm 1882 nhưng đến nay, sau 140 năm, nhà thờ vẫn chưa hoàn thiện.

Công trình xây dựng dự kiến cao 170m, rộng 60m, dài 90m, với 18 tòa tháp, 3 mặt tiền cùng nhiều nhà nguyện, có sức chứa lên tới 9000 người. Bên trong nhà thờ là không gian rộng lớn với nhiều cột trụ vươn cao tạo thành những vòm cung đa diện liên tiếp.

vuong cung 4

Sagrada Familia là nhà thờ công giáo lớn ở vùng Catalan, đây là biểu tượng nổi tiếng của Tây Ban Nha với lối kiến trúc kết hợp giữa Gothic truyền thống và Art Nouveau hiện đại.

vuong cung 2

Tự hào với kiến ​​trúc hùng vĩ khó có thể diễn tả bằng lời, Thánh đường này là "viên ngọc" lấp lánh nhất ở đường chân trời của Barcelona. Kiệt tác độc nhất vô nhị này được thiết kế bởi kiến trúc sư Antoni Gaudí, có niên đại hơn một thế kỷ, khiến mọi người mê mẩn bởi tính biểu tượng đặc biệt và lịch sử gây tranh cãi.

vuong cung 3

Về cơ bản phần nội thất của nhà thờ đã hoàn chỉnh với điểm nhấn chính nằm ở những vòm trần uốn cong sâu lắng. Những luồng sáng tự nhiên xuyên thẳng qua vòm trần cùng khuôn cửa kính màu lộng lẫy tạo nên những gam màu đa 

vuong cung 5

Tuy nhiên lượt khách du lịch châu âu đến tham quan nhà thời mỗi năm rất lớn, và việc bán vé tham quan này được dùng vào kinh phí để tiếp tục xây dựng nhà thờ. Và dự kiến công trình này sẽ hoàn thành vào năm 2026, vừa đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày mất của Antoni Gaudí.