Arrow
Arrow
Slider

 

Thác Rhine là món qùa diệu kỳ mà thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho du lịch Thụy sĩ, đây là thác nước lớn nhất Châu Âu và là 1 trong 10 thác nước đẹp nhất thế giới do CNN bình chọn.

Cách di chuyển đến thác Rhine

Thác Rhine nằm ở vùng Rhine Thượng, tọa lạc tại biên giới giữa Schaffhausen và Zurich. Để đến thác nước sông Rhine, du khách có thể chọn cách di chuyển từ thành phố du lịch Zurich Thụy Sĩ hoặc từ Konstanz của Đức để đi qua.

Thac rhine 1

Nếu bạn chọn hành trình du lịch châu Âu xuất phát từ Zurich thì sẽ đến đường Winterthur rồi sang thác Rhine. Đoạn đường này dài khoảng 45km và mất không đến 1 giờ di chuyển nên việc đi về trong ngày là rất dễ dàng. Bạn có thể di chuyển bằng tàu, xe hơi đều rất thuận tiện và dễ dàng. Nhưng nếudi chuyển từ sân bay Zurich thì lại còn gần hơn nữa vì khoảng cách được rút ngắn chỉ còn 35km.

Thác nước sông Rhine có chiều rộng 152 mét, cao 22 mét, là ngọn thác lớn nhất Thụy Sĩ và cũng là thác nước lớn nhất châu Âu. Theo những nhà nghiên cứu địa chất thì thác nước lừng danh này được hình thành từ kỷ băng hà cuối cùng, nghĩa là đã có cách đây khoảng 14 đến 17.000 năm tuổi.

Mùa đông châu Âu khoác lên mình Thụy Sĩ khung cảnh thần tiên càng góp phần khiến Rhine trở nên hùng vĩ. Bởi vì vào thời gian này, lưu lượng nước trung bình là 250m3, trong khi vào mùa hè, lưu lượng nước trung bình lên đến 600m3. Bình thường thì các dòng chảy cao nhất từng đo được là 1.250m3/giây không một loài cá nào có thể bơi ngược dòng Rhine.

Thac rhine 2

Tháng 5 - tháng 7 là mùa nước sông Rhine chảy mạnh nhất. Nước sông có lúc dâng cao và chảy mạnh ào ạt vào vách núi nhưng cũng có lúc chảy êm ả, hiền hòa và phẳng lặng như mặt nước hồ mắt ngọc Blausee lừng danh. Có thể nói rằng hình ảnh ngoạn mục của dòng nước từ thác nước hùng vĩ với dòng chảy ào ạt đổ xuống thung lũng hẹp, bọt nước bắn tung toé tạo nên khung cảnh kỳ vĩ đến khó tin.

Du thuyền trên sông Rhine, bạn sẽ thu vào tầm mắt vẻ đẹp hoành tráng của dòng sông Rhine cũng như các quan cảnh thơ mộng ở hai bên phía bờ sông.

Đến với Rhine, du khách có thể ngồi du thuyền ngắm sông Rhine, lái xe, đi xe đạp hoặc đi bộ để dạo quanh khu vực này cũng là những trải nghiệm tuyệt nhất ở đất nước châu Âu xinh đẹp mà bất cứ ai cũng nên thử ít nhất một lần.

Thac rhine 3

Nằm bên cạnh thác Rhine hùng vĩ và hoang sơ là lâu đài Laufen có kiến trúc độc đáo từ thời Trung cổ. Khu vực xung quanh thác còn có một nhà hàng và khách sạn với view siêu yêu để phục vụ du khách. Càng tiện lợi hơn, khi ngay bên dưới lâu đài còn có một tuyến đường sắt với nhà ga được nối trực tiếp với lâu đài thông qua lối đi bộ.