Arrow
Arrow
Slider

 

Đi du lịch Ý trong tour du lịch châu Âu, chắc chắn du khách sẽ không bỏ qua thành phố Milan, nơi đây vốn nổi tiếng là “kinh đô thời trang của châu Âu”, bên cạnh đó, MiLan còn có những công trình kiến trúc cổ đồ sộ nhất Châu Âu và là địa điểm hấp dẫn du khách năm châu ghé thăm. Điển hình là nhà hát Opera La Scala.

Nha hat Opera Chau Au 1.1

Nhà hát Opera La Scala ở Milan được khánh thành vào năm 1778, đây là nhà hát lớn nhất châu âu vào thời đó, nơi diễn ra những vở nhạc kịch hoành tráng và kinh điển, nơi Verdi, Wagner trình diễn tác phẩm của mình và ngày nay nó cũng là một trong những nhà hát Opera hàng đầu thế giới.

Nha hat Opera Chau Au 1.4

Nhà hát được xây dựng bởi nhà KTS Giuseppe Piermarini do sự yêu cầu của Marie Therese - công chúa nước Áo. Nhà hát được khánh thành do quận công người Áo Ferdinand và trình diễn khai mạc vở Opera “Europa riconosciuta” của Antonio Salierie.

Nền của nhà hát được xây trên nền nhà thờ Santa Maria della Scala (được phá hủy do xây cất sự kiện này và tên nhà thờ được lấy lại làm tên của nhà hát). Nhà hát mở cửa lại vào ngày 7/12/2004 với vở kịch được công chiếu đầu tiên “Europa riconosciuta” của Salieri với 3500 ghế ngồi.

Nha hat Opera Chau Au 1.3

Ngày nay, nhà hát đã được phục hồi gần như hoàn toàn và dự kiến buổi diễn đầu tiên sẽ bắt đầu vào khoảng cuối tháng 10 năm nay. La Scala sẽ được lắp thêm máy điều hòa, bình cứu hỏa và các bộ dụng cụ an ninh mới. Phần nội thất của khán phòng hình móng ngựa này sẽ được phủ một lớp plastic nhằm ngăn khán giả đụng vào các trang trí mạ vàng và các cây đèn nến. Phần vải lông bọc các tay vịn lan can đều được thay mới nhằm làm tôn lên vẻ đẹp của sàn nhà bằng cẩm thạch Venice.

Nhà hát có 1.800 ghế ngồi đều có các màn hình phiên dịch giúp cho khán giả có thể theo dõi lời của vở Opera bằng tiếng Anh, Đức, Pháp và Ý.

Thethaovadulich