Arrow
Arrow
Slider

Cây cầu Chapel (dài 240 mét) bắc qua con sông Reuss của thành phố Lucerne ở miền trung Switzerland (Thụy Sỹ) là cây cầu gỗ cổ xưa nhất châu Âu và cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn chính của Switzerland. Nếu du khách có ý định du lịch Châu Âu và viếng thăm Thụy Sỹ thì đừng nên bỏ lỡ chuyến tham quan cây cầu Chapel xinh đẹp.

cau go 1.1

Cầu gỗ Chapel được thiết kế và xây dựng vào năm 1333 nhằm bảo vệ thành phố Lucerne chống lại các cuộc tấn công.

cau go 1.2

Bên trong cây cầu là được treo hàng loạt các bức tranh vẽ tuyệt đẹp từ thế kỷ 17, miêu tả các sự kiện lịch sử của Luzerne. Nhiều bức tranh và bộ phận chính của cây cầu bị hủy hoại trong một trận hỏa hoạn năm 1993. Tuy nhiên, nó đã được xây dựng lại với tổng kinh phí lên đến 2.1 triệu đô lavà mở cửa chào đón du khách vào ngày 14 tháng 4 năm 1994.

cau go 1.3

Là một bộ phận nổi bật trong toàn bộ hệ thống cầu gỗ Chapel, Wasserturm (Water tower) là tòa tháp hình bát giác cao 140 m được xây dựng bằng gạch cũng được du khách chú ý đến. Trước kia, nơi đây là nhà tù, phòng tra khảo, kho bạc và nơi quan sát. Ngày nay, tòa tháp Wasserturm (Water Tower) và cây cầu gỗ Chapel được xem như là biểu tượng của thành phố Lucerne và thu hút hàng trăm nghìn lượt du khách đến tham quan mỗi năm.

PNO