Arrow
Arrow
Slider

 

Làm vật chườm mát, garo buộc vết thương hay bao chống ướt cho máy ảnh... là một số tác dụng của bao cao su mà bạn có thể tận dụng trong khi đi du lịch.

Vật dụng này được làm từ cao su tự nhiên hoặc tổng hợp không thấm nước. Do vậy, chúng có độ đàn hồi và co giãn cao. Hiện nay, bao cao su còn tích hợp thêm các chất diệt khuẩn nhằm phòng các bệnh lây qua đường tình dục nên bạn có thể an tâm về độ an toàn khi sử dụng.

Xử lý vết rắn cắn

Rắn độc là nỗi lo ngại của nhiều người khi đi dã ngoại. Nếu không xử lý kịp thời, nạn nhân có thể tử vong hoặc gặp các biến chứng về sau. Trường hợp này, bạn cần bình tĩnh và không để nạn nhân cử động. Trong khi chờ được đưa về các cơ sở y tế gần nhất, bạn hãy đặt bao cao su lên vết rắn cắn rồi hút nọc độc ra. Làm theo cách này, bạn sẽ an toàn hơn.

Chườm mát

Chấn thương phần mềm là dạng vết thương gây xuất huyết bên trong, sưng đỏ trên da. Lúc này, chườm lạnh là giải pháp hiệu quả tức thời nhất. Trường hợp không có túi chườm, bạn hãy cho đá hoặc nước lạnh với lượng vừa phải vào trong bao cao su và cột chặt. Nhiệt độ thấp sẽ khiến mạch máu co lại và ngưng xuất huyết.

Garo buộc vết thương

Trong các chuyến thám hiểm, bị thương dẫn đến chảy máu là điều khó tránh khỏi. Khi chưa thể chuẩn bị được hộp sơ cứu, bạn hãy lấy bao cao su, xoắn hai đầu lại rồi buộc cách vết thương 3-5 cm. Nhờ đó, bạn có thể cầm máu tạm thời trong khi chờ sự hỗ trợ của nhân viên y tế.

Bao chống nước

kinh nhgiem du lich bao cao su 1

Trường hợp trời mưa bão, đường sá lầy lội dễ khiến giày dép bị ướt, khó di chuyển. Bạn hãy sử dụng bao cao su để lồng vào chúng. Đây là cách đơn giản bảo vệ giày, giúp bạn dễ dàng di chuyển.
Lifehacker.png

Khi trời mưa, đồ điện tử sẽ được bảo vệ an toàn với bao cao su. Ảnh: Lifehacker.

Đây cũng là trợ thủ đắc lực giữ các thiết bị điện tử của bạn an toàn khi trời mưa gió. Riêng những tay săn ảnh, họ thường biến vật dụng nhỏ bé này thành bao bảo vệ để chụp hình dưới nước. Nhờ đó, bạn có thể biến nhiều ý tưởng cho bộ ảnh mới thành sự thật.

Hứng sương đêm

Bạn có thể tự chuẩn bị nước khi xung quanh nơi cắm trại không có ao hồ, sông suối. Cách làm đơn giản như sau: Bạn đào một hố vừa phải trên mặt đất. Căng bao cao su ra rồi đặt vào đó. Bạn dùng thêm đá chèn quanh miệng hố để định vị bao cao su. Sương sẽ đọng lại thành nước trong bao cao su. Như vậy, sáng ngủ dậy, bạn có thêm nước để dùng.

Nắp đậy thức ăn

Trong các buổi dã ngoại, thực phẩm đóng hộp thường được lựa chọn vì sự tiện dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của các loại này là không có nắp đậy sau khi sử dụng. Do vậy, bạn hãy lấy bao cao su trùm lên trên để bảo vệ. Tới bữa tiếp theo, bạn có thể sử dụng tiếp mà không sợ thức ăn bị hỏng.

Làm phao sinh tồn

Khi tham gia các chuyến du lịch trên tàu, phà, bạn hãy kiểm tra các phao cứu sinh. Nếu không đủ cho các thành viên, bạn hãy bình tĩnh. Trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn có thể thổi bao cao su thật căng rồi buộc chặt lại. Lúc này, chúng sẽ đóng vai trò như một chiếc phao cứu sinh.

Tạo lửa

Nhiều dân phượt chuyên nghiệp thường dùng bao cao su để tạo lửa nấu nướng. Bạn chỉ cần đổ đầy nước vào trong bao cao su rồi treo lên khu vực nhận ánh nắng mặt trời. Phía dưới đặt vật liệu dễ bắt lửa nơi ánh sáng tích tụ. Bằng cách này, bạn sẽ có lửa nấu nướng nếu chẳng may bị lạc khi đi dã ngoại.

Theo VnExpress