Arrow
Arrow
Slider

 

Du lịch Châu Âu có những điều nên và không nên mà người dân bản địa muốn bật mí với du khách. Ví như: đừng đi vào con đường sơn đỏ ở Amsterdam hay bức tượng chú bé đứng tè ở Brussels chỉ cao 30 cm, hay đừng leo lên Uluru...

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 1.1

Đừng đi đến tòa nhà Empire State, thay vào đó hãy tới 30 Rock (viết tắt của 30 Rockefeller Plaza) để ngắm toàn thành phố New York. Đây được coi là nơi có điểm ngắm đẹp hơn, rẻ hơn và bao quát hơn. Ngoài ra, bạn chỉ mất 5 phút chờ đợi thay vì 5 giờ nếu chọn tòa nhà Empire State.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 1.2

Uluru là một nơi rất linh thiêng đối với người dân địa phương. Hãy thể hiện sự tôn trọng của bạn bằng cách đừng trèo lên đó.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 1.3

Lối vào tháp Galata có một ký hiệu (phí vào cửa) bằng tiếng Anh đọc là "10 TL" (TL là viết tắt đơn vị tiền tệ của Thổ Nhĩ Kỳ). Nhưng trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, nó lại được đọc là "Beş TL", "Beş" có nghĩa là 5.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 1.4

Nếu bạn nhìn thấy con đường sơn màu đỏ khi đang tham quan thành phố Amsterdam, Hà Lan, đừng đi bộ trên đó. Đây là đường dành riêng cho xe đạp và bạn sẽ bị đâm vào.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 1.5

Đây chỉ là một bức tượng cao 30 cm tạc chú bé đứng tè ở Brussels, Bỉ và không có gì hơn. Đừng đến chỉ để xem nó rồi bạn sẽ bị thất vọng vì nó quá bé nhỏ. Bức tượng chưa bao giờ được quảng bá trong một hình hài to lớn hơn thực tế.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 1.6

Nếu bạn có mặt ở cầu Cầu Vàng vào các tháng mùa hè và chờ đón khung cảnh ngoạn mục hay nhiệt độ ấm áp, rất có thể bạn sẽ bị thổi bay, cảm thấy lạnh giá hoặc không nhìn thấy gì ngoài sương mù.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 1.7

Bạn không phải là người đầu tiên chụp bức ảnh độc đáo này.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 1.8

Đừng đi đến đại lộ Champs Elyses, Paris, Pháp nếu bạn đang vội. Đây cơ bản là một con đường lớn. Ngoài ra, nơi này còn có nhiều gái mại dâm về đêm.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 1.9

Hãy cẩn thận, nếu hút thuốc lá ở Mauritius, du khách có thể bị bỏ tù 10 năm.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 2.0

Trên đại lộ Danh vọng ở Hollywood (Mỹ) đừng ngồi xuống đất. Đừng sờ vào các ngôi sao khi bạn chụp ảnh với chúng. Bởi mặt đất rất bẩn. Trên đó có đủ thứ uế tạp.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 2.1

London là một thành phố của công việc. Đừng xô đẩy, đứng giữa vỉa hè chụp ảnh. Và hãy nhớ, đừng bao giờ sử dụng gậy selfie.

nhung bi mat dan ban dia muon bat mi voi du khach 2.2

Vào một thời điểm, ở Edinburgh sẽ có một tiếng súng vang lên. Tuy nhiên không có ai đang bắn nhau mà điều đó có nghĩa là đã 1h chiều.

Theo Buzzfeed