Arrow
Arrow
Slider

 

Du lịch châu Âu đến với các thánh đường thiên chúa giáo và những công trình kiến trúc gothic đẹp nhất thế giới không thể nào không nhắc đến nhà thờ lớn Cologne, tọa lạc ở thành phố Cologne nước Đức.

nha tho cologne 1

Nhà thờ Cologne là nhà thờ cao thứ 2 của nước Đức (sau nhà thờ Ulmer) và thứ 3 thế giới (sau nhà thờ Sevilla và nhà thờ Milano). Nhà thờ là công trình tiêu biểu cho lối kiến trúc Gothic nổi tiếng ở thế kỳ XVI – XVII, được xây dựng bên cạnh nhà ga chính xứ Cologne và bên con sông Rhein. Đặc biệt, nhà thờ có tổng diện tích gần 8.000 mét vuông, cao 157 mét và có sức chứa hơn 20.000 người. Chính điều này đã giúp nhà thờ tạo nên kỷ lục riêng. Đó cũng là một trong những nét nổi bật của Cologne, khiến đây trở thành điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất ở Đức từ những năm 2000.

Năm 1248, nhà thờ Cologne được xây dựng lại trên nền cũ của nhà thờ được xây dựng từ năm 873 dưới vương triều Caroline, trong lễ kỷ niệm Assumption của Đức Trinh Nữ Maria. Vào đầu thế kỷ 16, việc xây dựng nhà thờ bị hoãn lại do thiếu tiền xây dựng và thiếu sự quan tâm của người dân. Năm 1842 người Đức mới tiến hành tiếp công trình xây dựng nhà thờ. Đến năm 1880, nhà thờ Cologne chính thức hoàn thành.

nha tho cologne 2

Nhà Cologne được xem là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại của châu Âu. Toàn bộ nhà thờ được xây dựng bằng đá granito mài bóng. Trên nhà thờ có các ngọn tháp nhỏ trang trí khiến nhà thờ thêm lộng lẫy.

nha tho cologne 3

Năm 1996, nhà thờ được UNESCO đánh giá và công nhận là di sản thế giới, là một trong những công trình kiến trúc Gothic đẹp nhất châu Âu.
Bên trong nhà thờ, các bức tường xung quanh đều được vẽ bằng những bức tranh kể về các câu của các vị Thánh và được lắp đặt các cửa sổ kính pha lê màu vô cùng rực rỡ.

nha tho cologne 4

Trong nhà thờ có 5 quả chuông, trong đó có quả chuông St. Peter 24 tấn là nặng nhất. Nếu đứng từ trên tháp chuông này, người ta có thể ngắm nhìn phong cảnh của thành phố Cologne và dòng sông Rhine.

Nhà thờ Cologne lưu giữ rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Trong đó còn có tài liệu thiết kế nhà thờ Cologne được vẽ trên giấy làm bằng da cừu. Đây được xem là món đồ quý báu nhất của nhà thờ và là tài liệu quý hiếm để phục vụ việc nghiên cứu, tìm hiểu nghệ thuật kiến trúc thế kỷ 12. Năm 1164, di vật của ba tiến sĩ thần học từ Milan được chuyển đến nhà thờ Cologne. Hiện nay, những di vật ấy vẫn được đặt trong khám thờ của giáo đường. Khám thờ này được chạm khắc tinh xảo, mạ vàng được coi là tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu cho thời trung cổ.

Nhà thờ còn lưu giữ các bức tranh tôn giáo của hoạ sĩ ở Cologne vào thế kỷ 15. Bên cạnh đó, các bức tượng chân dung, pháp y của Thánh, Thánh thể, kinh Phúc âm đều được bảo tồn nguyên vẹn trong nhà thờ Cologne.

nha tho cologne 5

Nhà thờ Cologne được xem là nơi có dàn hợp xướng lớn nhất phương Tây, với 106 chỗ ngồi cho dàn hợp xướng. Những giai điệu hợp xướng cất lên từ bên trong nhà thờ chính là điểm nhấn tạo nên nét thư giãn cho du khách khi đến tham quan.

Từ tháng 11 đến tháng 4, khách tham quan từ 6h đến 19h30. Từ tháng 5 đến tháng 10, du khách có thể tham quan đến 21h. Vào các ngày chủ nhật và ngày lễ, nhà thờ mở cửa từ 13h – 15h để người dân và khách du lịch vào tham quan.

Muốn viếng thăm nhà thờ Cologne, Đức với mức giá du lịch châu Âu tiết kiệm nhất nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ 3-4*, quý khách hàng có thể đăng ký tour Pháp – Lux- Đức – Bỉ - Hà Lan (9N8Đ)_35.900.000 của VietVietTourism để được trải nghiệm cả nhà nhé!