Arrow
Arrow
Slider

 

Aarhus được khách du lịch Châu Âu biết đến với tên gọi “thành phố nụ cười”, là thành phố hiện đại nhưng cổ kính nhất trong khu vực Bắc Âu mà các tín đồ du lịch yêu văn hóa lịch sử muốn khám phá.

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 1

Sở hữu những công trình văn hóa, lịch sử đậm chất Châu Âu và những thung lũng rừng xanh bao quanh, Aarhus được chọn là thủ đô văn hóa châu Âu năm 2017 bởi sự tươi trẻ kết hợp hài hòa với những con phố cổ điển như bước ra từ chuyện cổ tích Andersen .

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 3

Mùa thu là mùa Aarhus tưng bừng trong các lễ hội, đặc biệt là lễ hội ẩm thực và thu hoạch ngập tràn sắc màu.

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 2

Khu phố Iceberg là nơi tọa lạc của của những tòa nhà trắng có những điểm nhọn vươn cao như các đỉnh núi tuyết trên thung lũng, hứa hẹn là điểm tham quan mới đầy hấp dẫn ở Aarhus.

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 4

Bảo tàng nghệ thuật Aros là một trong những bảo tàng lớn nhất có thiết kế ấn tượng và lớn nhất châu Âu.

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 5

Trong số những nơi giúp Aarhus vang danh trên bản đồ du lịch Đan Mạch có Den Gamle By, mô hình bảo tàng ngoài trời đầu tiên trên thế giới mở cửa từ năm 1914, tái hiện cuộc sống đô thị của Đan Mạch từ thế kỷ 18 đến thập niên 1970 với đầy đủ các nhà xưởng, cửa hiệu, bưu điện, trường học… qua 75 tòa nhà thu thập từ 20 địa phương trong nước. Mỗi năm, bảo tàng đón 3,5 triệu lượt khách tham quan.

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 6

Và tại Bảo tàng Moesgaard nằm trong một lâu đài tráng lệ xây dựng từ thế kỷ 18, bạn như trở về quá khứ của thời kỳ đồ đá và lịch sử của người Vikings, người chủ đầu tiên của Aarhus…

Bên cạnh đó, Aarhus có khá nhiều công trình kiến trúc tuyệt đẹp như Vương cung thánh đường Arhus Domkirke, nhà thờ Đức Bà Aarhus có hầm mộ bằng đá lâu đời nhất vùng Bắc Âu, tòa thị chính có mặt tiền bằng đá cẩm thạch…

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 7

Nhà thờ Aarhus Domkirke cao nhất và dài nhất Đan Mạch, luôn đông khách tham quan.

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 8

Nhà thờ Đức Bà Aarhus

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 9

Nhà hát Aarhus xây dựng từ cuối thế kỷ 19, nơi tổ chức những chương trình văn hóa tầm cỡ của Đan Mạch và đón gần 100.000 lượt khán giả mỗi năm.

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 10

Với 13% dân ngụ cư là sinh viên, Aarhus luôn mang hình ảnh năng động, trẻ trung và thân thiện... Một góc sân trường đại học Aarhus

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 12

Aarhus là một trong những thành phố ưu tiên cho xe đạp đầu tiên trên thế giới, nên dọc theo các tuyến đường thành phố đều có làn dành riêng đủ rộng cho hai hoặc nhiều xe đạp cùng lưu thông. Và bạn dễ dàng thuê, hay mượn miễn phí xe đạp tại khá nhiều nơi công cộng trong thành phố, hoặc đến công viên Dyrehaven ngắm cuộc sống yên bình của nai.

Trung tâm thành phố được xem là nơi “hạnh phúc nhất Đan Mạch” tuy nhỏ nhưng đầy quyến rũ.

Du lich arhus thu do van hoa chau au 2017 11

Khu phố Latin nằm cạnh quảng trường Store Torv, nơi hút khách nhất Aarhus, và hàng loạt nhà hàng quán xá có sân ngoài trời xen lẫn các ngôi nhà nhỏ sắc màu rực rỡ dọc theo kênh cùng rất nhiều khoảng không gian xanh mát cách đó khoảng 15 phút xe đạp mang lại một chất lượng sống tuyệt vời cho Aarhus.

Nếu là một tín đồ mua sắm, hẳn bạn phải đến phố Frederiksbjerg có hơn 400 cửa hàng ở phía Nam nhà ga trung tâm.