Arrow
Arrow
Slider

 

Hằng năm, vào thời điểm này lễ hội điêu khắc cát được diễn ra tại Sneek, Friesland và Oss, Brabant thu hút hàng triệu khách du lịch Châu Âu đến Hà Lan tham dự.

 

Khach san cat 1.1

Lấy cảm hứng và ý tưởng từ ngôi nhà trong bộ phim hoạt hình Flintstones của Bedrock, cách trang trí hình rồng, Vạn Lý Trường Thành và đội quân đất nung của Trung Quốc, những khách sạn bằng cát đã được xây dựng và có thể sử dụng như những khách sạn thông thường với đầy đủ những tiện nghi: có cửa sổ, điện, nước và wifi

Mất 4 tuần để công ty tổ chức sự kiện Global PowWow xây dựng nên tòa lâu đài dựa vào thiết kế của các khách sạn băng ở Thụy Điển và Phần Lan. Khách sạn được tạo thành từ những bức tường mỏng, bên trong và ngoài phủ cát gia cố để đảm bảo nó không đổ sụp. Tuy nhiên, phòng tắm và giường ngủ được làm bằng vật liệu truyền thống.

Giá phòng một đêm cho hai người là 168 USD, đã bao gồm giá tour riêng cho lễ hội gần đó. Mỗi dịp tổ chức, lễ hội sử dụng khoảng 800.000 kg cát để tạo nên 30 tác phẩm điêu khắc. Giống như những lâu đài cát, khách sạn chỉ là tạm thời, sẽ đóng cửa khi lễ hội kết thúc, tức 28/9 tại Sneek, 4/10 tại Oss, và hiện cả hai phòng đã kín chỗ.

Theo CNN