Arrow
Arrow
Slider

 

Trang du lịch nổi tiếng Roughguides vừa công bố đến fan du lịch những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới khi Đông về, bao gồm: Tallinn ở Estonia, Vườn quốc gia Plitvice - Croatia, Công viên khỉ Jigokudani, Nhật Bản, Vườn quốc gia Banff, Canada...

Tallinn, Estonia

Nhung diem du lich hap dan nhat the gioi vao mua dong 1.1

Thủ đô Tallinn của Estonia mang trong mình vẻ đẹp trung cổ kéo dài suốt mùa Đông. Du khách tới thành phố vào mùa này có thể dạo một vòng quanh đồi Toompea và dừng chân ở quảng trường Raekoja Plats. Thưởng thức mùa đông tại đây bằng cách nghỉ trong một căn phòng cạnh Town Hall và ly glögi (rượu vang của Estonia) hoặc tô súp nóng.

Vườn quốc gia Plitvice, Croatia

Nhung diem du lich hap dan nhat the gioi vao mua dong 1.2

Bao gồm một chuỗi 16 hồ có màu xanh ngọc lam lần lượt đổ nước vào nhau sẽ là một màn trình diễn thiên nhiên đẹp mắt làm cho ai từng đến đây cũng phải ấn tượng. Tuy nhiên vào mùa đông, khi tuyết phủ và các hồ nước đóng băng, cảnh vật ở Vườn quốc gia Plitvice lại càng hấp dẫn hơn.

Công viên khỉ Jigokudani, Nhật Bản

Nhung diem du lich hap dan nhat the gioi vao mua dong 1.3

Công viên khỉ Jigokudani tuy không phải nơi có phong cảnh lộng lẫy nhất vào mùa đông của Nhật Bản, nhưng nơi đây là điểm đến thu hút nhiều du khách vì thời điểm này có thể gặp cảnh đàn khỉ đi tắm suối nước nóng. Bạn có thể tận mắt chứng kiến hoặc tham gia ngâm nước nóng cùng lũ khỉ nơi đây. Chúng cũng rất thân thiện.

Vườn quốc gia Banff, Canada

Nhung diem du lich hap dan nhat the gioi vao mua dong 1.4

Vườn quốc gia Banff ở Canada nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp vào mùa Đông, nhất là hồ Moraine, cách hồ Louise 15 km. Hồ Moraine có màu nước trong như pha lê, phản chiếu được hình ảnh những ngọn núi phủ tuyết trong thung lũng "10 đỉnh" (Valley of the Ten Peaks).

Sa mạc Gobi, Mông Cổ

Nhung diem du lich hap dan nhat the gioi vao mua dong 1.5

Đông về, sa mạc Gobi rộn rang với lễ hội "Nghìn Lạc Đà". Đây là cuộc thi chạy giữa những chú lạc đà Mông Cổ và tìm ra một chú xuát sắc nhất để trao giải. Còn nếu là người thực sự yêu thích, bạn luôn được chào đón, chọn lạc đà cho mình và cưỡi trong buổi diễu hành mở màn lễ hội.

Lâu đài Trakai, Lithuania

Nhung diem du lich hap dan nhat the gioi vao mua dong 1.6

Cách thủ đô Vilnius khoảng 27 km, lâu đài Trakai khi đến mùa đông sẽ có một sắc màu mới. Hồ nước xung quanh sẽ đóng băng và các tòa tháp màu cam được điểm tô bằng sắc trắng của tuyết.

Queenstown, New Zealand

Nhung diem du lich hap dan nhat the gioi vao mua dong 1.7

Queenstown là điểm du lịch nổi tiếng quanh năm của New Zealand. Đặc biệt là vào mùa đông (tháng 5- 9), nơi này sở hữu một vẻ đẹp rất riêng. Du khách có thể tới đây trượt tuyết tại rặng núi Coronet Peak và khu Remarkables và tham gia những hoạt động vui chơi náo nhiệt khi mùa Đông Queenstown (tháng 6, 7) về.

Lapland, Phần Lan

Nhung diem du lich hap dan nhat the gioi vao mua dong 1.8

Đây là vùng đất trong suốt các tháng hè, ánh nắng mặt trời chiếu 24/24 và vào mùa đông dài lại bị chìm trong màn đêm. Tuy nhiên, không hoàn toàn tăm tối, du khách đến Lapland mùa đông sẽ bắt gặp rất nhiều cực quang đẹp mắt. Hiện tượng tự nhiên này đôi khi được mô tả như "biểu diễn trên sân khấu bầu trời". Tháng 1,2,3 là thời điểm thích hợp nhất để ngắm cực quang.

Theo Roughguides