Arrow
Arrow
Slider


Thành phố Trier - Thành phố quê hương Karl Marx đọc là Trèviris theo tiếng Pháp, là thành phố cổ nhất nước Đức, được đế quốc La Mã thành lập từ năm thứ 30 trước Công Nguyên, đến năm 870 sau công nguyên. Trier trở thành một phần của Eastern Francia - sau này phát triển thành Đế chế La Mã thần thánh.

nha Camac 1.1

Trier nằm giữa thung lũng của sông Mosel, là trung tâm của vùng trồng Nho lớn nhất khu vực. Đặc sản của vùng này chính là loại rượu nho muộn - loại rượu nho đặc biệt làm từ nho cuối mùa, chín mọng và thơm ngon.

Trier là một thành phố nhỏ với diện tích 117,14 km vuông và hơn một trăm ngàn dân cư. Khác với các thành phố lớn, dân cư ở đây rất thân thiện và gần gũi. Nụ cười luôn nở trên môi và không khí lễ hội khắp mọi nơi tạo cho dân cư ở Trier một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc. Thành phố được Unesco công nhận là di sản thế giới. Chỉ khoảng 1h đi bộ, khách du lịch có thể đi dọc con phố chính của Trier bắt đầu từ Porta Nigra, đến nhà thờ Dom Trier, tham quan Bassilika rồi kết thúc ở Karl Marx Hause.

nha Camac 1.2

Ngôi nhà cổ ở số 10 phố Brueckenstrasse Là nới ở của ở Karl Marx lúc sinh thời, ngôi nhà được hàng vạn du khách quốc tế chiêm ngưỡng với lòng thành kính.

Trong cuộc thăm dò bạn nghe đài do BBC Radio 4 tổ chức năm 2005 để bầu chọn Nhà triết học vĩ đại nhất trong thời hiện đại, Marx đã đứng đầu danh sách với 28% số phiếu (trên tổng số khoảng 30.000 lượt bầu chọn). Đứng vị trí thứ hai là David Hume với 13% số phiếu, tiếp theo là Wittgenstein, Nietzsche, Plato, Kant, Aquinas, Socrates, Aristotle, và Popper.

Chính những cống hiến của Karl Marx đối với nhân loại đã làm nên những huyền thoại về ông. Và nếu có cơ hội đi du lịch Châu Âu, bạn nên dừng chân lại Đức và ngắm nhìn Karl Marx Hause để hiểu thêm về lối sống giản dị của một trong những triết gia vĩ đại nhất thế giới. Chúc bạn có chuyến du lịch Châu Âu ý nghĩa và vui vẻ bên gia đình.

Tổng hợp