Arrow
Arrow
Slider

 

Thành phố Cologne là nơi sản xuất nước hoa nổi tiếng của thế giới. Đây là nơi đầu tiên trên thế giới sản xuất được tinh dầu nhân tạo. Hàng năm trung tâm hoạt động náo nhiệt chào mừng ngày 1- 5 cũng được tổ chức ở Cologne. Nhà thờ lớn Cologne Cathedral nằm ở trung tâm thành phố Cologne, còn được gọi là nhà thờ lớn St.

Nha tho lon Duc 1.1

The Cologne Cathedral còn có tên chính thức là Hohe Domkirche St. Peter and Maria, là nhà thờ Tổng giáo hội Cologne, Đức. Đây là nhà thờ cao thứ 2 của nước Đức (sau nhà thờ Ulmer) và được xem là nhà thờ cao thứ 3 của Thế giới (sau Nhà thờ Sevilla và nhà thờ Milano) với chiều cao 157 mét. Nhà thờ được xây dựng bên cạnh nhà ga chính xứ Cologne và bên con sông Rhein.

Nhà thờ được xây dựng theo phong cách Gothic và được nhiều nhà sử học nhận định là công trình xây dựng phối hợp hài hòa có một không hai của tất cả các nguyên tố xây dựng và của trang trí trong phong cách kiến trúc Gothic thời Trung cổ. Do vậy The Cologne Cathedral được UNESCO đánh giá là một trong những công trình kiến trúc Gothic đẹp nhất châu Âu và được công nhận là di sản thế giới vào năm 1996.

Đặc biệt, diện tích khổng lồ của mặt phía tây với hai tháp tổng cộng trên 7.000 m² đã tạo nên kỷ lục mà cho đến nay vẫn chưa có nơi nào vượt qua được The Cologne. Đó cũng là một trong những điểm khiến Nhà thờ trở thành điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Đức từ những năm 2001.

Nha tho lon Duc 1.2

Nhà thờ The Cologne là công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu của Châu Âu. Năm 1248, nhà thờ được xây dựng lại trên nền cũ của nhà thờ được xây dựng năm 873 dưới Vương triều Caroline và mãi đến năm 1880 mới hoàn thành. Toàn bộ nhà thờ đều được xây dựng đá granito mài bóng chiếm đến 8.000m2, các ngọn tháp nhỏ trang trí khiến nhà thờ thêm huy hoàng lộng lẫy.

Bên trong nhà thờ, cả bốn bức tường bao quanh đều được vẽ các tranh về câu truyện thánh và lắp đặt các cửa sổ kính pha lê màu. Trong nhà thờ có 5 quả chuông, trong đó có quả chuông St. Peter 24 tấn là nặng nhất. Đứng trên tháp chuông này, người ta có thể thưởng thức phong cảnh mỹ lệ của thành phố Cologne và dòng sông Rhine kiều diễm.

Nha tho lon Duc 1.3

Nhà thờ Cologne còn lưu giữ được nhiều tác phẩm nghệ thuật. Tài liệu thiết kế nhà thờ Cologne trên giấy làm bằng da cừu là quí báu nhất, là tài liệu quý hiếm để nghiên cứu tìm hiểu nghệ thuật kiến trúc thế kỷ 12. Năm 1164 di vật của ba tiến sĩ thần học từ Milan của Ý chuyển đến, hiện nay vàng hương liệu và các di vật của ba tiến sĩ hiến cho Chúa vẫn để trong khán thờ của giáo đường, khán thờ này được chạm khắc tinh xảo mạ vàng được coi là tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu cho trung thế kỷ.

Trong hàng lang ban đồng ca nhà thờ Cologne, người ta có thể thưởng thức các bức tranh tôn giáo của hoạ sĩ ở Cologne vào thế kỷ 15. Ngoài ra các tượng chân dung, pháp y của thánh, hộp thánh thể, kinh Phúc âm đều được bảo tồn hoàn hảo trong nhà thờ Cologne.

Nhà thờ Cologne cũng là nơi thư giãn. Dạo quanh nhà thờ ta có thể cảm nhận được thiên tài nghệ thuật kiến trúc của nhà thờ, cảm nhận được sự kỳ vĩ, huy hoàng, lộng lẫy của nhà thờ. Đến nơi này, du khách có thể đi dạo, nói chuyện hoặc nghe nhạc ở đường phố đều thấy vui vẻ hài lòng. Màn đêm buông xuống, nhìn xuống cảnh nhà thờ lấp lánh dưới dòng sông Rhine càng thấy vẻ đẹp thần kỳ của nhà thờ Cologne.

Tổng hợp